Người phụ nữ bịa chuyện chữa Covid-19 bằng cách "niệm 9 chữ chân ngôn"

Hoàng An |
Người phụ nữ bịa chuyện chữa Covid-19 bằng cách "niệm 9 chữ chân ngôn"
Người phụ nữ bịa chuyện chữa Covid-19 bằng cách "niệm 9 chữ chân ngôn"
Bà N.T.T. (áo đen, góc trái). Ảnh: CACC.

Cơ quan chức năng đánh giá nội dung bà T. đăng tải là hoàn tài bịa đặt, không có cơ sở khoa học, gây hoang mang trong nhân dân, làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid- 19 trên địa bàn.

Ngày 14/8, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an TP Tam Điệp và Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh triệu tập và làm rõ hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội đối với bà N.T.T. (SN 1965, trú tại phường Yên Bình, TP Tam Điệp).

Sáng một ngày trước, bà T. sử dụng điện thoại truy cập vào tài khoản Facebook của mình có tên là "Quang Minh" và đăng tải, chia sẻ bài viết trên mạng xã hội với nội dung: "Nhờ niệm 9 chữ chân ngôn Pháp luân công" để chữa khỏi Covid -19 và khẳng định trong vòng 10 ngày chuyển từ dương tính sang âm tính, không còn triệu chứng. Tài khoản trên viết: "Không 1 viên thuốc, không 1 phương cách nào khác".

Cơ quan chức năng đánh giá, nội dung bài viết do bà T. đăng tải là hoàn toàn bịa đặt, không có cơ sở khoa học, gây hoang mang trong nhân dân, làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid- 19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Căn cứ vào điểm d, khoản 1, điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ, Cơ quan chức năng đã ra Quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với bà N.T.T, đồng thời yêu cầu gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.

Người phụ nữ bịa chuyện chữa Covid-19 bằng cách niệm 9 chữ chân ngôn - Ảnh 3.