'Siêu công ty vốn 500.000 tỷ' ra mắt Sàn TMĐT: Quảng cáo tiếp cận 3 tỷ khách hàng, thành viên trả phí 49.000 đồng/tháng được nhận cổ phần và cổ tức

Châu Cao |
'Siêu công ty vốn 500.000 tỷ' ra mắt Sàn TMĐT: Quảng cáo tiếp cận 3 tỷ khách hàng, thành viên trả phí 49.000 đồng/tháng được nhận cổ phần và cổ tức
'Siêu công ty vốn 500.000 tỷ' ra mắt Sàn TMĐT: Quảng cáo tiếp cận 3 tỷ khách hàng, thành viên trả phí 49.000 đồng/tháng được nhận cổ phần và cổ tức

Có lẽ Giám đốc Nguyễn Vũ Quốc Anh không học ngành tài chính, nên không hiểu thế nào về khái niệm cổ tức, cổ phần cổ tức ưu đãi nên ra một văn bản chi trả cổ tức theo kiểu "tự biên tự diễn", không xin phép Uỷ ban chứng khoán hay gì.

Nguyễn Vũ Quốc Anh, CEO của GAB Group, công ty được giới thiệu đăng ký vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng vừa thông báo ra mắt Sàn Thương Mại Điện Tử Cộng Đồng USG với mong muốn tạo ra sân chơi mới giúp cho doanh nghiệp gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng và doanh thu trong và ngoài nước.

Theo thông tin từ Nguyễn Vũ Quốc Anh, Sàn Thương Mại Điện Tử Cộng Đồng USG sẽ chính thức đi vào hoạt động vào ngày thứ Hai 16/08/2021 và ngày Launching Sàn USG chính thức vào 9:00 AM 27/08/2021.

Gab Group gửi lời mời đến sàn thương mại điện tử miễn phí và cam kết giúp các Doanh Nghiệp Sản xuất, Thương mại và Dịch vụ khi tham gia vào Sàn USG sẽ có thật nhiều lợi ích như: Gia tăng khách hàng, doanh thu, lợi nhuận trong và ngoài Việt Nam.

Siêu công ty vốn 500.000 tỷ ra mắt Sàn TMĐT: Quảng cáo tiếp cận 3 tỷ khách hàng, thành viên trả phí 49.000 đồng/tháng được nhận cổ phần và cổ tức - Ảnh 1.

Mục đích chính quảng cáo sàn TMĐT USG là muốn thu phí

Quảng cáo là mời vào miễn phí, nhưng khi truy cập đường link, sàn thương mại điện tử này đưa ra bảng giá gói dịch vụ thành viên với mức giá từ 49.000 đồng/tháng cho gói thấp nhất và 199.000 đồng/tháng cho gói cao cấp nhất, với doanh nghiệp tham gia mạng lưới, mức thu phí từ 199.000 – 999.000 đồng/tháng.

Siêu công ty vốn 500.000 tỷ ra mắt Sàn TMĐT: Quảng cáo tiếp cận 3 tỷ khách hàng, thành viên trả phí 49.000 đồng/tháng được nhận cổ phần và cổ tức - Ảnh 2.

USG quảng cáo doanh nghiệp sẽ được tiếp cận 3 tỷ khách hàng

Theo lời giới thiệu đăng trên website, mô hình kinh doanh sàn thương mại điện tử Cộng Đồng USG là "sự kết hợp các yếu tố nền tảng công nghệ phối hợp với hệ sinh thái toàn cầu dựa trên 5 yếu tố chính là nền tảng Automation, Big Data, Block Chain, AI và Replication 5.0".

Sàn TMĐT của GAB Group tự nhận là "sàn thương mại điện tử thuộc Top 1 hàng đầu thế giới về việc triển khai thương mại hóa toàn cầu theo công nghệ 5.0 mới nhất trên thị trường".

Một lời mời chào đăng ký tham gia thành viên có thu phí, với quyền lợi "giúp khách hàng là cá nhân có thể mua hàng hóa trên bất kỳ quốc gia nào một cách dễ dàng & doanh nghiệp cũng có thể bán hàng và tiếp cận đến hơn 3 tỷ khách hàng trên toàn cầu thông qua hệ thống USG".

Trong đó, cá nhân thì được mua sắm và được giảm giá từ 500 triệu doanh nghiệp trên thế giới, được mua hàng rẻ chính hãng, có khoản thu nhập tự động hàng tháng từ sàn thương mại điện tử cộng đồng USG chia sẻ lợi nhuận từ công ty. Với doanh nghiệp, sàn USG quảng cáo doanh nghiệp có thể "bán hàng cho khoảng 3 tỷ khách hàng trên thế giới".

Những lời quảng cáo viết trên website rất ngô nghê và thiếu tính chuyên nghiệp. Mặc dù website được dựng với 5 thứ tiếng: Việt, Anh, Nhật, Hàn Quốc và Trung Quốc, nhưng chỉ có các thông tin dụ khách hàng đăng ký thành viên, không hề có thông tin gì về giao dịch thương mại điện tử trên website.

Chi tiết đáng chú ý nhất đó là sàn USD giới thiệu "Khách hàng được hưởng cổ phần cổ tức ưu đãi và cổ phần cổ tức hoàn lại từ Sàn TMĐT Cộng Đồng USG theo giá trị tham gia gói Thành Viên USG".

Để tăng độ tin cậy cho thông tin này, phía dưới website có đăng văn bản đóng dấu đỏ của CTCP Tập đoàn Đầu tư công nghệ tự động toàn cầu, được ký bởi giám đốc Nguyễn Vũ Quốc Anh thông báo về việc chi trả cổ tức năm 2021 của công ty.

Siêu công ty vốn 500.000 tỷ ra mắt Sàn TMĐT: Quảng cáo tiếp cận 3 tỷ khách hàng, thành viên trả phí 49.000 đồng/tháng được nhận cổ phần và cổ tức - Ảnh 3.

Không biết CEO Nguyễn Vũ Quốc Anh đã xin phép UBCK chưa khi muốn IPO

Có lẽ Giám đốc Nguyễn Vũ Quốc Anh không học ngành tài chính, nên không hiểu thế nào về khái niệm cổ tức, cổ phần cổ tức ưu đãi nên ra một văn bản chi trả cổ tức theo kiểu "tự biên tự diễn", không xin phép Uỷ ban chứng khoán hay gì. Công ty chưa đăng ký công ty đại chúng đã muốn IPO, có ngày chốt danh sách cổ đông.

Trong đó, văn bản thông báo ngày chốt danh sách cổ đông là ngày đăng ký thành công trên hệ thống sàn TMĐT cộng đồng USD, bất cứ ai đăng ký gói thành viên thì sẽ được quy đổi ra cổ phần, với mệnh giá là 25.000 đồng/cp.

Gói thấp nhất 49.000 đồng/tháng thì được 2 cổ phần, tương tự gói đắt nhất 200.000 đồng/tháng thì được 8 cổ phần. Tỷ lệ cổ tức không được ghi cụ thể, thời gian chi trả cổ tức vào ngày cuối cùng của tháng, sau 2 tháng khách hàng tham gia chính thức mới được tính thưởng để chi trả!!!!

Siêu công ty vốn 500.000 tỷ ra mắt Sàn TMĐT: Quảng cáo tiếp cận 3 tỷ khách hàng, thành viên trả phí 49.000 đồng/tháng được nhận cổ phần và cổ tức - Ảnh 4.

Văn bản đóng dấu đỏ của GAB Group muốn trả cổ tức cho người đăng ký thành viên tham gia sàn TMĐT: cứ đăng ký thành viên là nhận được cổ phần?

Siêu công ty vốn 500.000 tỷ ra mắt Sàn TMĐT: Quảng cáo tiếp cận 3 tỷ khách hàng, thành viên trả phí 49.000 đồng/tháng được nhận cổ phần và cổ tức - Ảnh 5.

Chữ ký của Giám đốc

Anh này còn đăng tin tuyển dụng cho Sàn thương mại điện tử Cộng Đồng USG trong đó có 50 người tại Việt Nam, 50 người tại Hoa Kỳ, 50 người tại Trung Quốc và 50 người tại Ấn Độ. Yêu cầu với thị trường nước ngoài cần biết Tiếng Anh và Tiếng Trung Quốc nhưng lại làm việc tại nhà.

Siêu công ty vốn 500.000 tỷ ra mắt Sàn TMĐT: Quảng cáo tiếp cận 3 tỷ khách hàng, thành viên trả phí 49.000 đồng/tháng được nhận cổ phần và cổ tức - Ảnh 6.

Tin tuyển dụng quốc tế rất hoành tráng nhưng yêu cầu làm việc tại nhà

Mặc dù gây sự chú ý rầm rộ trong thời gian đầu, xong các thông tin không đáng tin cậy của Nguyễn Vũ Quốc Anh đã khiến cộng đồng mạng thờ ơ và không hưởng ứng sau này, các post trên mạng xã hội chỉ có vài like, thậm chí còn thua xa các shop online thông thường.

GAB Group và Auto Investment Group được đăng ký vào ngày 25/5, còn gần 2 tuần nữa đến ngày 25/8 để chờ xem vị CEO có bị phạt hay không nếu không nộp đủ số vốn đăng ký. Khoản 3 Điều 28 Nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định hành vi không đăng ký thay đổi với cơ quan đăng ký kinh doanh khi không góp đủ số vốn điều lệ như đã đăng ký thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

theo Doanh nghiệp và tiếp thị