Nhìn thấy vật thể lạ bên trong con trai biển, dân mạng đồng loạt thảng thốt: Ảo diệu quá, sao lại được như vậy?

MH |
Nhìn thấy vật thể lạ bên trong con trai biển, dân mạng đồng loạt thảng thốt: Ảo diệu quá, sao lại được như vậy?
Nhìn thấy vật thể lạ bên trong con trai biển, dân mạng đồng loạt thảng thốt: Ảo diệu quá, sao lại được như vậy?

Khoảnh khắc này khiến dân tình bàn tán xôn xao vì lần đầu tiên mới được thấy.

Chuyện con trai nhả ngọc thì chắc chẳng còn xa lạ gì với nhiều người. Thế nhưng cho ra viên ngọc với hình thù thế nào mới là điều đáng bàn cãi. Mới đây, trên TikTok xuất hiện video ghi lại cận cảnh quá trình lấy ngọc trai với hình thù hết sức kỳ lạ, gây bất ngờ cho nhiều người.

Khoảnh khắc lấy ngọc trai đủ mọi hình thù gây bất ngờ cho nhiều người (Nguồn: @pearl66880)  

Trong clip, người phụ nữ liên tục dùng ngón tay nặn từ trong người con trai những viên ngọc sáng bóng. Điều đặc biệt là thay vì có hình tròn, con trai này lại cho ra những viên hình ngôi sao, bông hoa trông rất đẹp mắt.

Xem khoảnh khắc này, nhiều cư dân mạng Việt Nam không tin vào mắt mình vì làm sao mà một con trai bình thường lại có thể cho ra số lượng ngọc nhiều đến vậy, hơn nữa hình thù cũng rất là "nhân tạo".

Nhìn thấy vật thể lạ bên trong con trai biển, dân mạng đồng loạt thảng thốt: Ảo diệu quá, sao lại được như vậy? - Ảnh 2.
Nhìn thấy vật thể lạ bên trong con trai biển, dân mạng đồng loạt thảng thốt: Ảo diệu quá, sao lại được như vậy? - Ảnh 3.

Người phụ nữ liên tục nặn ra được những viên ngọc trai với đủ hình thù kỳ lạ

Cũng theo nhiều bình luận nước ngoài, đây được xem là một phương thức cấy ghép nhân tạo nhằm kích thích quá trình tạo ngọc trai với nhiều hình dạng khác nhau. Theo đó, người ta sẽ cấy hạt với hình thù có sẵn vào loài động vật này, sau đó chỉ cần chờ đợi là thu hoạch được.

Nhiều bình luận khác lại cho rằng việc những con trai mang hạt ngọc trong mình khiến chúng rất đau đớn. Chính vì vậy, cách làm này bị đánh giá là rất tàn nhẫn với chúng.

Nhìn thấy vật thể lạ bên trong con trai biển, dân mạng đồng loạt thảng thốt: Ảo diệu quá, sao lại được như vậy? - Ảnh 4.
Nhìn thấy vật thể lạ bên trong con trai biển, dân mạng đồng loạt thảng thốt: Ảo diệu quá, sao lại được như vậy? - Ảnh 5.

Chỉ một con trai biển mà cho ra số lượng ngọc đáng kinh ngạc!

Thông thường, có 2 loại là trai sông và trai biển, trong đó chỉ những con sống ngoài biển mới có lớp vỏ tạo ra ngọc nhờ vào những dị vật lọt vào như cát, đá… Khi dị vật lọt vào giữa màng áo và lớp vỏ, lúc này cơ thể trai tiết ra chất vôi, xà cừ và chất con-ki-o-lin bao bọc lấy dị vật, qua nhiều năm sẽ trở thành ngọc trai.

Ngoài công dụng tạo ra thứ trang sức quý giá, thịt của con trai còn được đánh giá là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon. Cũng như hàu, sò hay ốc, thịt trai có thể mang đi chế biến nên nhiều món ăn như: cháo trai, trai xào sả ớt, trai xào lá lốt, trai hấp, trai nướng mỡ hành…

Nhìn thấy vật thể lạ bên trong con trai biển, dân mạng đồng loạt thảng thốt: Ảo diệu quá, sao lại được như vậy? - Ảnh 6.
Nhìn thấy vật thể lạ bên trong con trai biển, dân mạng đồng loạt thảng thốt: Ảo diệu quá, sao lại được như vậy? - Ảnh 7.
Nhìn thấy vật thể lạ bên trong con trai biển, dân mạng đồng loạt thảng thốt: Ảo diệu quá, sao lại được như vậy? - Ảnh 8.
Nhìn thấy vật thể lạ bên trong con trai biển, dân mạng đồng loạt thảng thốt: Ảo diệu quá, sao lại được như vậy? - Ảnh 9.

Đã bao giờ bạn được ăn thịt loài vật này chưa?

Nguồn: Tổng hợp

 

theo Doanh Nghiệp Tiếp Thị