Hà Nội: 4 người trong một công ty xét nghiệm 6 lần âm tính khi cách ly, lần 7 lại dương tính

PV |
Hà Nội: 4 người trong một công ty xét nghiệm 6 lần âm tính khi cách ly, lần 7 lại dương tính
Hà Nội: 4 người trong một công ty xét nghiệm 6 lần âm tính khi cách ly, lần 7 lại dương tính
Ảnh minh họa.

So với các ngày trước đó, số ca trong cộng đồng tại Hà Nội đang có xu hướng giảm dần.

Chiều qua, 4/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông tin về 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 từ 12h đến 18h, trong đó có 6 trường hợp tại cộng đồng và 8 tại khu cách ly. So với các ngày trước đó, số ca trong cộng đồng tại Hà Nội đang có xu hướng giảm.

Đáng chú ý, trong số 14 ca nhiễm mới, có một bệnh nhân thuộc chùm liên quan Bắc Giang tại Công ty SEI là T.T.H, nữ, sinh năm 1987, Võng La, Đông Anh. 

Bệnh nhân là công nhân Công ty SEI đã được đưa đi khu cách ly tập trung. Ngày 29/7, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm lần 6 (âm tính) được cho về theo dõi sức khỏe tại nhà. Sáng 2/8, bệnh nhân xuất hiện sốt 38,3 độ C, ngứa họng đã đến trạm y tế Võng La khám và được làm test nhanh (dương tính) và được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Đông Anh cách ly, điều trị, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính.

Đến sáng nay (5/8), CDC Hà Nội công bố thêm 5 bệnh nhân thuộc chùm liên quan Bắc Giang, Công ty SEI, trong đó có 3 trường hợp dương tính sau 7 lần xét nghiệm.

1. P.Đ.T, nam, sinh năm 1996, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm

2. Đ.T.T, nữ, sinh năm 1999, Hậu Dưỡng, Kim Chung, Đông Anh

3. H.T.T.H, nữ, sinh năm 1996, Kim Chung, Đông Anh

Ba bệnh nhân là nhân viên và công nhân của Công ty SEI đã qua 6 lần xét nghiệm âm tính được về theo dõi sức khỏe tại nhà. Ngày 3/8, các bệnh nhân xuất hiện triệu chứng của bệnh, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 1488 trường hợp dương tính mới, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 893, số mắc là đối tượng cách ly 595 ca.