Truy tố kẻ sát hại người tình vì bị cự tuyệt tình cảm

Nguyễn Hưng |
Truy tố kẻ sát hại người tình vì bị cự tuyệt tình cảm
Truy tố kẻ sát hại người tình vì bị cự tuyệt tình cảm
Bị can Tùng khi mới bị bắt.

Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Tùng (SN 1993, trú tại thôn Đảo Xá, xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội) về tội giết người. Hồ sơ vụ án này đã được chuyển tới TAND TP Hà Nội để xét xử trong thời gian tới.

Theo cáo trạng, Tùng là lao động tự do và đã có vợ con. Khoảng tháng 11/2019, Tùng và chị Lê Thị Liên (SN 1998, trú tại xã Văn Tự, huyện Thường Tín) nảy sinh quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân. Thỉnh thoảng, chị Liên đến sống với Tùng tại phòng trọ do Tùng thuê ở xã Hạ Hồi, huyện Thường Tín.

Đầu tháng 1/2021, Tùng nghi ngờ chị Liên không chung thủy với mình và thường xuyên cãi chửi nhau. Chị Liên muốn chấm dứt quan hệ tình cảm, nhưng Tùng không đồng ý và đe dọa sẽ giết chết cả gia đình chị.

Khoảng 9h ngày 8/1/2021, Tùng hẹn gặp chị Liên ở thị trấn Thường Tín để nói chuyện. Khi chị Liên nói không đồng ý tiếp tục quan hệ tình cảm, đồng thời lên xe máy đi về thì Tùng giằng chìa khóa vứt đi, buộc chị phải dắt xe đến quán sửa xe ở gần đó để thuê mở khóa.

Sau khi mở được khóa xe, chị Liên điều khiển xe theo hướng cầu Dừa về xã Liên Phương, huyện Thường Tín.

Do bực tức vì bị cự tuyệt, Tùng về phòng trọ lấy dao bầu giấu trong chiếc áo khoác màu đen, rồi quay lại tìm chị Liên. Đến trước cổng Công ty Sông Hồng Việt, thuộc thuộc Khu công nghiệp Liên Phương thì Tùng đuổi kịp và điều khiển xe vượt lên xe chị Liên, sau đó ép xe chị vào lề đường khiến chiếc xe chị Liên đang điều khiển đổ xuống.

Tùng xuống xe và rút dao đâm chém liên tiếp vào người chị Liên khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Gây án xong, Tùng vứt hung khí gây án và bỏ trốn. Đến ngày 9/1/2021, Công an huyện Thường Tín đã phát hiện và bắt giữ Tùng khi anh ta đang lẩn trốn ở thị trấn Châu Quỳ (huyện Gia Lâm, Hà Nội).

Quá trình điều tra vụ án, người đại diện hợp pháp cho chị Liên là ông Lê Văn Lệ yêu cầu bị can Tùng phải bồi thường 530 triệu đồng, gồm tiền mai táng phí, tổn thất tinh thần và chi phí nuôi con của nạn nhân đến năm 18 tuổi.

theo Công an nhân dân