VĐV quyền Anh cắn đối thủ tại Olympic 2020

AB |
VĐV quyền Anh cắn đối thủ tại Olympic 2020
VĐV quyền Anh cắn đối thủ tại Olympic 2020

Tay đấm Youness Baalla đã có hành động xấu xí khi tranh tài tại Thế vận hội 2020.

Tình huống phi thể thao đến trong trận đấu tại vòng 1/8 boxing hạng nặng giữa VĐV Youness Baalla và David Nyika. Theo truyền thông Anh, Baalla đã mất bình tĩnh sau khi để đối thủ dồn ép trong phần lớn thời gian. Ở một tình huống ôm ở hiệp 3, Baalla đã bất ngờ há miệng, nhằm vào tai của Nyika để cắn.

Dù cú "tấn công" trượt, Baalla vẫn để lại hình ảnh xấu trong mắt người hâm mộ. Trên MXH, nhiều CĐV lên tiếng chỉ trích VĐV đến từ Morocco. "Tôi nghĩ anh ta cần phải bị cấm thi đấu trọn đời", một fan bực tức. Số khác thì so sánh khoảnh khắc trên với pha cắn tai để đời được Mike Tyson thực hiện trước Evander Holyfield vào năm 1997.

VĐV quyền Anh cắn đối thủ tại Olympic 2020 - Ảnh 1.
VĐV quyền Anh cắn đối thủ tại Olympic 2020 - Ảnh 2.

Tình huống cắn tai đối thủ của Baalla

Sau trận, Nyika thừa nhận đã bị đối thủ chơi xấu. "Anh ta chơi không đẹp. Anh ta húc đầu, cắn tôi, đấm dưới thắt lưng. Anh ta muốn cắn vào má của tôi. Miệng anh ta thì rất nhiều nước. May mà anh ta đeo bọc hàm nên không thể há to hết cỡ. Dù sao, tôi vẫn bị dãi anh ta dính lên má".

Chiêu trò không giúp Baalla thay đổi kết quả. Nyika vẫn sở hữu số điểm áp đảo 5-0 để giành vé lọt vào tứ kết. Chỉ cần có thêm một chiến thắng, Nyika sẽ giúp boxing New Zealand có chiếc huy chương Olympic đầu tiên kể từ năm 1992.

VĐV quyền Anh cắn đối thủ tại Olympic 2020 - Ảnh 3.

Nyika vẫn có được chiến thắng dù bị đối thủ chơi xấu

theo Trí Thức Trẻ