Ông Đoàn Ngọc Hải đã về nhà nhưng vẫn phải ăn cơm một mình vì một lý do đặc biệt

Bích Chi |
Ông Đoàn Ngọc Hải đã về nhà nhưng vẫn phải ăn cơm một mình vì một lý do đặc biệt
Ông Đoàn Ngọc Hải đã về nhà nhưng vẫn phải ăn cơm một mình vì một lý do đặc biệt

Cũng lâu rồi ông Đoàn Ngọc Hải mới về nhà, ở bên gia đình tại Sài Gòn. Nhưng nghe ông "than" chuyện mình ngày nào cũng phải ăn cơm một mình, vừa buồn cười vừa thấy thương.

Dù trang Facebook cá nhân là "tài sản" riêng tư của ông Đoàn Ngọc Hải, nhưng hiếm khi ông kể chuyện hoặc đăng quá nhiều hình ảnh cá nhân của mình lên. Vậy nên mỗi lần ông kể chuyện gì đó hơi riêng tư một chút, những người theo dõi ông đều cảm thấy thích thú.

Sau chuyến đi xuyên Việt thứ 24, ông Đoàn Ngọc Hải đã trở về nhà ở thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, về nhà không có nghĩa là cảnh đoàn tụ, sum vầy như mọi người tưởng tượng; mà ông vẫn duy trì việc một mình một mâm cơm.

Ông Hải mới khoe mâm cơm tối của mình kèm theo chú giải khiến một số người bật cười: "Ngày nào tôi cũng phải ngồi ăn cơm một mình vì cả nhà ai cũng "sợ" tôi". Có người thích thú, khen mâm cơm gia đình của ông thật là tươm tất, khác hẳn với những bữa cơm trước đó ông ăn dọc đường. Có người còn trêu ông Hải quá "giàu có" vì có đến tận hai món rau (canh mồng tơi) và lá mơ trong mâm cơm của mình. 

Ông Đoàn Ngọc Hải đã về nhà nhưng vẫn bị ăn mâm cách ly, lý do là: Cả nhà ai cũng sợ tôi! - Ảnh 1.

Mâm cơm ở nhà nhưng vẫn ăn một mình như thể "tự cách ly" của ông Đoàn Ngọc Hải.

Lý do cho mâm cơm "cách ly" này, đó là vì cả nhà ai cũng "sợ" ông Hải. Có lẽ, đó là cách nói hóm hỉnh ông muốn kể về chuyện ông đã dành nhiều thời gian để làm thiện nguyện, đi nhiều nơi trong mùa dịch. Dù ông luôn nhấn mạnh mình tuân thủ 5K, nhưng để đảm bảo an toàn cho gia đình, cả nhà vẫn cho ông ăn riêng.

Cũng phải thôi, vì theo những gì ông tự khoe trên trang cá nhân, về Sài Gòn nhưng ông vẫn tìm cách xông xáo đến chỗ này chỗ kia để làm từ thiện. Vừa ăn tối xong, ông lại vội vàng ghé thăm anh em ủy ban, công an, ban chỉ huy quân sự phường 4 quận 4 đang trực chiến tại chốt chống dịch.

Ông tặng sữa đặc của bà con Sài Gòn gửi ở nhà mình cho anh em và xuất Quỹ Vì đồng bào để mua thịt cho anh em nấu mì ăn trực đêm. Ông cũng đề xuất sẽ mua lạp xưởng, trứng gà, nước tương cho bà con nghèo (gạo đã có chùa Vĩnh Nghiêm cho) tại phường này. 

Sáng đó, ông lái xe cứu thương qua huyện Hóc Môn, thăm 2 đơn vị chống dịch Covid-19 là Sư đoàn bộ binh 317 và Bệnh viện dã chiến 5A do Quân khu 7 quản lý để tặng quà cho các bệnh nhi F0 đang điều trị tại đây. 

Mấy hôm trước, ông lại qua Bình Thạnh, Tân Bình... để thăm lực lượng chống dịch cũng như tặng thực phẩm thiết yếu cho những hộ dân khó khăn trong thành phố. 

Có thể thấy, dù rong ruổi trên những nẻo đường hay loanh quanh ở thành phố, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tìm cách để "cứu trợ" những người yếm thế. Cách làm từ thiện của ông cũng "bám sát" tiêu chí của Quỹ Vì đồng bào: cứu trợ trực tiếp, xuất tiền mua thực phẩm và ưu tiên cho những trường hợp khẩn cấp.