Quán cà phê tại Hà Nội khó khăn tới mức phải bán lại từng chiếc cốc với giá 8k khiến dân mạng xôn xao, tuy nhiên sự thật là gì?

MH |
Quán cà phê tại Hà Nội khó khăn tới mức phải bán lại từng chiếc cốc với giá 8k khiến dân mạng xôn xao, tuy nhiên sự thật là gì?
Quán cà phê tại Hà Nội khó khăn tới mức phải bán lại từng chiếc cốc với giá 8k khiến dân mạng xôn xao, tuy nhiên sự thật là gì?

Thông tin về khó khăn của quán cà phê tại Hà Nội đang khiến nhiều người khá lo lắng.

Thời gian gần đây, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các hàng quán ở Hà Nội nói riêng và trong cả nước nói chung cũng phải chịu nhiều ảnh hưởng. Tại Hà Nội, dựa trên tình hình thực tế, trong từng giai đoạn, thành phố sẽ đưa ra những yêu cầu tạm đóng cửa, chỉ bán mang về để phòng chống dịch bệnh. Việc các quán ăn, hàng cà phê cứ mở cửa một thời gian lại đóng cửa, tạm dừng hoạt động cũng không còn là việc quá xa lạ.

Mới đây, thành phố lại tiếp tục yêu cầu tạm dừng hoạt động của các hàng quán kể từ 0h ngày 13/7/2021. Các hàng quán chỉ được bán mang về. Trước đó, việc này cũng đã diễn ra khá nhiều lần nên có thể nói, các hàng quán đã bắt đầu ứng phó linh hoạt hơn.

Tuy nhiên, mới đây, một quán cà phê đã đăng tin thông báo bán những chiếc cốc đựng đồ uống của quán do dịch bệnh khó khăn khiến cho nhiều người hiểu lầm rằng quán rơi vào tình trạng quá khó khăn. Một số người cảm thấy rất thương cảm và lo lắng cho quán cà phê này cũng như nhiều hàng quán có tình cảnh tương tự. Tuy nhiên, sự thật lại rất khác.

Quán cà phê tại Hà Nội khó khăn tới mức phải bán lại từng chiếc cốc với giá 8k khiến dân mạng xôn xao, tuy nhiên sự thật là gì? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, khi liên hệ với quán cà phê này, đại diện quán cho biết, thông tin trên không đúng sự thật. Phía quán chia sẻ thêm, trong khoảng thời gian tạm đóng cửa này, các nhân viên có dọn dẹp lại quán, phát hiện ra thừa khá nhiều cốc không dùng đến nên đã đăng lên, vừa bán vừa cho lại. Còn hiện tại, quán vẫn bán ship về cho những khách hàng có nhu cầu.

Quán cà phê tại Hà Nội khó khăn tới mức phải bán lại từng chiếc cốc với giá 8k khiến dân mạng xôn xao, tuy nhiên sự thật là gì? - Ảnh 2.

Quán cà phê tại Hà Nội khó khăn tới mức phải bán lại từng chiếc cốc với giá 8k khiến dân mạng xôn xao, tuy nhiên sự thật là gì? - Ảnh 3.

Quán cà phê tại Hà Nội khó khăn tới mức phải bán lại từng chiếc cốc với giá 8k khiến dân mạng xôn xao, tuy nhiên sự thật là gì? - Ảnh 4.

Quán cà phê tại Hà Nội khó khăn tới mức phải bán lại từng chiếc cốc với giá 8k khiến dân mạng xôn xao, tuy nhiên sự thật là gì? - Ảnh 5.

Trong khoảng thời gian này, các hàng quán ở Hà Nội chủ yếu duy trì việc bán hàng mang về, ship về, chấp hành quy định chung để góp phần phòng chống dịch.

Nguồn: Brik Hand Brew - tập thể văn nghệ sĩ, ngõ Núi Trúc, Hà Nội

theo Doanh nghiệp tiếp thị