Dùng xe cấp cứu chở người từ vùng có dịch về quê, chủ xe bị phạt hành chính

Đức Anh |
Dùng xe cấp cứu chở người từ vùng có dịch về quê, chủ xe bị phạt hành chính
Dùng xe cấp cứu chở người từ vùng có dịch về quê, chủ xe bị phạt hành chính
Tài xế N.T.T. tường trình lại vụ việc vận chuyển hành khách từ vùng có dịch về Bình Định. Ảnh Công an cung cấp.

Để dễ dàng lọt qua các chốt kiểm soát dịch Covid-19, chủ xe đã dùng xe cấp cứu của mình để vận chuyển nhiều người từ vùng có dịch về tỉnh Bình Định.

Ngày 15-7, Công an huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định đã ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với ông Võ Trần Như Vương (chủ xe cấp cứu ở thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ) về hành vi lợi dụng xe cấp cứu để vận chuyển hành khách từ vùng có dịch về địa phương.

Liên quan đến vụ việc trên, tài xế N.T.T. (ngụ thị trấn Phù Mỹ) cũng đang bị cơ quan chức năng củng cố hồ sơ, xem xét xử phạt vi phạm hành chính.

Trước đó, Công an huyện Phù Mỹ đã phát hiện có 6 người về địa phương, trong đó có 4 người về từ Bến Cát, Bình Dương và 2 người về từ TP Thủ Đức (TP HCM) bằng xe cấp cứu. Công an huyện Phù Mỹ xác định xe dịch vụ cấp cứu mang biển kiểm soát 77B-016.54, do ông Võ Trần Như Vương làm chủ và ông N.T.T. là tài xế lái thuê.

Chiếc xe này đã vận chuyển 6 hành khách trên về địa phương vào các ngày 9-7 và 11-7. Ngoài ra, qua kết quả làm việc được biết xe dịch vụ cứu thương này còn chở 4 người khác từ TP HCM về xã Cát Tường, huyện Phù Cát (Bình Định) vào ngày 11-7.

Đáng chú ý, nơi xuất phát của những hành khách là từ các địa phương đang áp dụng chỉ thị 16 của Thủ tướng về thực hiện biện pháp cấp bách, phòng chống dịch Covid-19.

Những người này khai nhận tất cả đều không phải là bệnh nhân nhưng đã thuê xe cứu thương chở về Bình Định với giá 10 triệu đồng/chuyến. Xe cứu thương trên khi qua một số chốt kiểm soát dịch bệnh không phải dừng lại để kiểm tra, khai báo y tế.

Theo Công an huyện Phù Mỹ, hành vi sử dụng xe cấp cứu chở người từ vùng có dịch về địa phương vi phạm nghiêm trọng các văn bản chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh Bình Định và nghị định số 117 của Chính phủ về "quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế", gây khó kiểm soát trong công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm.

theo Người lao động