2 giờ sáng vẫn thấy em gái chong đèn, anh trai zoom kỹ phát hiện sự thật gây shock, vội nhờ dân mạng cứu giúp

VÂN TRANG, |
2 giờ sáng vẫn thấy em gái chong đèn, anh trai zoom kỹ phát hiện sự thật gây shock, vội nhờ dân mạng cứu giúp
2 giờ sáng vẫn thấy em gái chong đèn, anh trai zoom kỹ phát hiện sự thật gây shock, vội nhờ dân mạng cứu giúp

Sự thật lý do cô em gái vẫn thức khiến nhiều người "hết hồn".

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 đã chính thức kết thúc, nhưng dư âm của kỳ thi vẫn còn nhiều lắm. Nhiều học trò vẫn thấy thấp thỏm vì Bộ GD-ĐT chưa công bố đáp án chính thức, phải đến cuối tháng 7 mới có kết quả thi.

Cũng có nhiều trường hợp do quá quen với việc ôn thi nên vẫn theo phản xạ, cứ đến tối là lấy sách ra học. Câu chuyện hài hước của nữ sinh dưới đây là một ví dụ chứng minh việc chăm học quá cũng là nỗi khổ đấy!

Cụ thể, có một người anh đã đăng tải hình ảnh em gái là nữ sinh 2k3 vừa thi xong, cùng lời "cầu cứu" CĐM hiến kế: "Cứu em mình với ạ. Chả là con em mình nó cày học để thi THPT Quốc gia quên ngủ quên ăn, xong bây giờ quay sang nghiện làm đề.

Mình thức giấc 2 giờ sáng thì bàng hoàng thấy con em vẫn ngồi. Vào ngó xem thì thấy làm đề ôn thi THPT mặc dù nó đã thi xong cách đây mấy hôm rồi. Điểm dự đoán khá cao và không có chuyện ôn thi lại. Bây giờ phải làm sao để em nó thoát ra đây ạ?".

2 giờ sáng vẫn thấy em gái chong đèn, anh trai zoom kỹ phát hiện sự thật gây shock, vội nhờ dân mạng cứu giúp - Ảnh 1.

Nữ sinh quen việc ôn thi nên đến 2 - 3 giờ sáng vẫn thức học bài dù đã thi xong rồi

Đúng là học chăm chỉ quá cũng khổ đấy chứ. Tưởng đây là chuyện đùa, ai ngờ bên dưới bài đăng cũng có nhiều trường hợp sĩ tử chia sẻ câu chuyện giống như vậy.

Biểu hiện nhẹ nhất là do quá quen với việc ôn thi thức đến 2 - 3 giờ sáng nên đến tầm này mới ngủ được. Còn nặng hơn chút là vẫn lôi đề ra làm, nhìn thấy sách là lại "ngứa ngáy" muốn học bài.

Dân mạng đã bày nhiều kế cho cô học trò này. Nếu học giỏi có thể lập kênh Facebook, YouTube dạy thi, vừa có thể kiếm được tiền mà cũng thỏa mãn đam mê. Hoặc tự học thêm kiến thức đại học, biết đâu nữ sinh này thấy khó quá mà tự chán học thôi!

2 giờ sáng vẫn thấy em gái chong đèn, anh trai zoom kỹ phát hiện sự thật gây shock, vội nhờ dân mạng cứu giúp - Ảnh 2.

Một sĩ tử khác cũng chung hoàn cảnh tương tự (Ảnh: Võ Huỳnh Anh Thu)

Một số bình luận bên dưới bài viết:

- "Ước gì bệnh này có thể lây được. Tôi tình nguyện được lây căn bệnh nguy hiểm này".

- "Me too rồi. Thi xong gần 1 năm trời nhưng thấy đề Toán của các thầy cô vẫn ngứa tay và hì hục làm. Mới đây nhất, thấy thầy chủ nhiệm share bài thi thử Toán cũng lao vào thi, cảm giác như mình vẫn đang là học sinh lớp 12 vậy đó".

- "Anh khuyên con bé thử chuyển qua học Xác suất thống kê, Toán cao cấp, Triết học xem. Biết đâu lấy độc trị độc mà cai được nghiện đó".

Ảnh: Nguyễn Thế Kiên


theo TRÍ THỨC TRẺ