Hot Youtuber người Việt ở Nhật mạnh tay chi gần 8 triệu đồng mua dưa hấu vuông, khi bổ ra không khỏi thất vọng vì lý do này

Lưu Ly |
Hot Youtuber người Việt ở Nhật mạnh tay chi gần 8 triệu đồng mua dưa hấu vuông, khi bổ ra không khỏi thất vọng vì lý do này
Hot Youtuber người Việt ở Nhật mạnh tay chi gần 8 triệu đồng mua dưa hấu vuông, khi bổ ra không khỏi thất vọng vì lý do này

Quả dưa hấu vuông, có giá bằng 18 quả dưa hấu thường ở Nhật có gì đặc biệt?

Mới đây, trên kênh YouTube cá nhân và TikTok, chị Quỳnh Trần (biệt danh Quỳnh Trần JP) đã đang tải clip review dưa hấu vuông Nhật Bản.

Dưa hấu vuông là loại hoa quả đặc biệt, có giá thành khá cao, ở Nhật Bản người ta chủ yếu mua về để trưng bày trong nhà chứ ít khi ăn. Bởi vậy, clip của chị Quỳnh Trần được dân mạng rất quan tâm.

Mọi người đều tò mò rằng, loại quả có hình dạng độc lạ, mức giá cao ngất ngưởng này sẽ có hương vị như thế nào.

Hot Youtuber người Việt ở Nhật mạnh tay chi gần 8 triệu đồng mua dưa hấu vuông, khi bổ ra không khỏi thất vọng vì lý do này - Ảnh 1.

Theo chia sẻ trong clip, chị Quỳnh tiết lộ mức giá của quả dưa hấu vuông này là 3 man 8 (khoảng gần 7,6 triệu đồng tiền Việt, theo thời giá hiện tại).

Để có được quả dưa hấu đặc biệt này, chị Quỳnh cũng phải đặt trước một thời gian dài.

Theo chị Quỳnh Trần: "Muốn có dưa hấu vuông vào cuối tháng 6 thì bạn phải đặt trước từ đầu tháng 3 tháng 4. Bởi đây là loại dưa hấu chủ yếu để trưng bày, nên họ sẽ thu hoạch hết 1 lượt khoảng 500 – 800 trái bán khắp nước Nhật. Bởi vậy, chỉ có những người đặt trước mới có thể mua được".

Ngay sau khi bổ quả dưa hấu ra thử, nhận xét đầu tiên của chị Quỳnh Trần là ruột dưa hấu không được đỏ, đẹp như loại bình thường. Sau khi nếm thử, chị xác nhận dưa hấu vuông gần như không có vị ngọt, thậm chí còn có vị chua chua. Nói chung, việc bỏ gần 8 triệu đồng để mua 1 quả dưa hấu vuông về ăn là "tiền mất tật mang".

Hot Youtuber người Việt ở Nhật mạnh tay chi gần 8 triệu đồng mua dưa hấu vuông, khi bổ ra không khỏi thất vọng vì lý do này - Ảnh 2.

Chị Quỳnh Trần nhận xét màu của quả dưa hấu vuông không đẹp như loại dưa bình thường.

Quỳnh Trần JP là một cô gái Việt sinh năm 1985, lấy chồng người Nhật. Hiện tại, chị sinh sống tại Ota-ku, Tokyo, Nhật Bản. Bà mẹ 1 con nổi tiếng trên YouTube nhờ những clip thưởng thức đồ ăn cùng con trai tên Sa. Chị thường làm nhưng clip về món ăn độc lạ thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

Theo video review dưa hấu vuông, đây là loại trái cây đắt nhất mà Quỳnh Trần từng mua trong sự nghiệp làm review đồ ăn đồng thời cũng gây thất vọng nhiều nhất. Số tiền chị chi cho quả dưa hấu vuông này tương đương với 18 trái dưa hấu bình thường khác, có vị ngon ngọt hơn.

Hot Youtuber người Việt ở Nhật mạnh tay chi gần 8 triệu đồng mua dưa hấu vuông, khi bổ ra không khỏi thất vọng vì lý do này - Ảnh 3.

Hương vị dưa hấu vuông thì vô cùng nhạt nhẽo, không ngọt mà còn chua chua.

Hot Youtuber người Việt ở Nhật mạnh tay chi gần 8 triệu đồng mua dưa hấu vuông, khi bổ ra không khỏi thất vọng vì lý do này - Ảnh 4.

Thay vì mua 1 quả dưa hấu vuông, chị Quỳnh nói rằng mình có thể mua tới 18 trái dưa hấu bình thường, vị lại ngon ngọt hơn nhiều

Trước đây, nữ vlogger cũng từng mạnh tay chi tới 9 sen Nhật (khoảng hơn 1,8 triệu đồng) để mua dưa hấu đen Densuke nổi tiếng về review cho khan giả. Tuy nhiên, theo đánh giá của chị, dưa hấu đen nặng 10kg có vị ngọt hơn, ruột dày và mọng nước hơn loại dưa hấu thường.

Tuy nhiên, sau khi nếm thử xong, chị Quỳnh nhận xét thẳng thắn: "Mình thấy ăn cũng được chứ không có gì gọi là đặc biệt, vì cách trồng khó khăn quá nên người ta mới bán với giá đắt vậy thôi".

theo Doanh nghiệp và Tiếp thị