Bị hỏng xe trên đường đi thi, 2 nam sinh nhận được lời đề nghị khó tin từ nhân viên cây xăng

Ngân Hà |
Bị hỏng xe trên đường đi thi, 2 nam sinh nhận được lời đề nghị khó tin từ nhân viên cây xăng
Bị hỏng xe trên đường đi thi, 2 nam sinh nhận được lời đề nghị khó tin từ nhân viên cây xăng

Nhiều người sau khi chứng kiến câu chuyện đã thốt lên rằng, quả thực đằng sau vẻ ngoài hào nhoáng, Sài Gòn khiến chúng ta cảm thấy ấm áp vì những điều giản dị nhưng thật đáng yêu như thế!

Câu chuyện được một nam sinh có tên Xuân Phú đến từ TP. Hồ Chí Minh chia sẻ lên mạng xã hội và ngay lập tức nó đã nhận được nhiều chú ý.

Theo đó, sáng 8/7, Xuân Phú lái xe máy chở một người bạn của mình đi tham dự kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1.

Trên đường đi, đôi bạn bất ngờ gặp sự cố ngoài mong đợi. Xuân Phú kể: "Hai đứa đang chạy giữa chừng tự nhiên xe tắt máy, cứ tưởng hết xăng nên tụi mình mới hì hục đẩy lên cây xăng chỗ đoạn Trường Chinh đổ.

Mà đổ xong rồi đề với đạp mãi vẫn không nổ máy, thực sự quá éo le vì giờ thi sắp tới, tụi mình sợ trễ lắm luôn. Lúc đó định book grab rồi nhưng tài xế ở xa quá, có chạy đến nơi cũng không kịp".

Bị hỏng xe trên đường đi thi, 2 nam sinh nhận được lời đề nghị khó tin từ nhân viên cây xăng - Ảnh 1.

Đôi bạn chở nhau đi thi tốt nghiệp THPT, bất ngờ gặp sự cố khi giờ thi sắp đến

Đang lúng túng vì gặp sự cố bất ngờ, đôi bạn vô cùng lo lắng, sốt ruột, sợ lỡ mất kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời học sinh.

May mắn thay, đang đứng loay hoay giữa trạm xăng với chiếc xe chết máy, Xuân Phú và bạn mình nhận được sự trợ giúp của một chú nhân viên ở đó.

"Chú thấy hai đứa mình mãi chưa đi thì chạy đến hỏi: "2 đứa đi thi hả, mà biết chạy xe số không, lấy xe chú đi đi rồi lát về đưa chú chứ không thôi trễ". Nghe xong hai đứa mới gật đầu cảm ơn rối rít rồi lấy xe chạy mau mau cho kịp giờ thi. Chiếc xe có thể là tài sản lớn của chú, vậy mà không ngần ngại giao cho hai đứa học trò chưa quen biết.

Trên đường về, tụi mình ghé mua cho chú ổ bánh mì với ly cà phê để cảm ơn, về tới nơi đưa thì chú kiên quết chịu lấy, phải năn nỉ dữ lắm chú mới lấy.

Giờ mới biết tại sao mà yêu Sài Gòn tới vậy, tại Sài Gòn có những người dễ thương hệt như chú." - Xuân Phú xúc động kể lại.

Bị hỏng xe trên đường đi thi, 2 nam sinh nhận được lời đề nghị khó tin từ nhân viên cây xăng - Ảnh 2.

Câu chuyện sau khi được hai nam sinh chia sẻ đã nhanh chóng lan truyền trên nhiều diễn đàn mạng.

Dân mạng nô nức "thả tim" cho hành động đáng yêu của chú nhân viên cây xăng và dành tặng nhiều lời khen có cánh.