Hôn nhân của "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy: Suýt ly hôn vì những quy tắc hà khắc của vợ đại gia hơn 11 tuổi?

HN |
Hôn nhân của "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy: Suýt ly hôn vì những quy tắc hà khắc của vợ đại gia hơn 11 tuổi?
Hôn nhân của "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy: Suýt ly hôn vì những quy tắc hà khắc của vợ đại gia hơn 11 tuổi?

Nhiều năm qua, mối tình giữa "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy và người vợ tỷ phú hơn ông đến 11 tuổi vẫn luôn là câu chuyện cổ tích đẹp đẽ trong lòng người hâm mộ. Tuy nhiên cũng có lúc cặp đôi gặp trở ngại vì những khác biệt về tuổi tác, thân phận.

Chuyện tình của "Đường Tăng" và nữ đại gia hơn 11 tuổi

Nhắc đến Trần Lệ Hoa, người ta sẽ nghĩ đến ngay hình ảnh một "nữ tướng" cực kỳ tài giỏi và sắc sảo trên thương trường. Bà là nữ đại gia giàu nhất Trung Quốc, nắm trong tay Tập đoàn Quốc tế Phú Hoa - một tập đoàn kinh doanh đa ngành, sở hữu rất nhiều bất động sản và bảo tàng gỗ đàn hương lớn nhất thế giới.

Là người phụ nữ mạnh mẽ, quyết đoán trên thương trường nhưng Trần Lệ Hoa cũng có một tâm hồn yêu nghệ thuật. Bà rất thích kinh kịch nên thường dành thời gian rảnh rỗi để đi xem. Cũng chính sở thích này đã "se duyên" cho mối tình giữa bà và Trì Trọng Thụy.

Hôn nhân của Đường Tăng với nữ đại gia khét tiếng hơn 11 tuổi: Suýt ly hôn vì những quy tắc hà khắc? - Ảnh 1.

Trì Trọng Thụy và bà xã đại gia Trần Lệ Hoa.

Vào một ngày mùa đông năm 1988, theo lời mời của một người bạn, bà Trần Lệ Hoa đến Nhà hát Kinh kịch xem biểu diễn. Khi đó, Trần Lệ Hoa đã là CEO của một tập đoàn lớn ở Hong Kong, tiếng tăm lừng lẫy.

Tại đây, bà tình cờ gặp Trì Trọng Thụy và nhận ra ngay đó là diễn viên đóng vai Đường Tăng trong Tây Du Ký mà bà vô cùng yêu thích.

Thấy hai người có vẻ hợp tính, lại đều đang độc thân nên người bạn của họ nảy ra ý định mai mối. Nhưng bà Trần Lệ Hoa lại xua tay, lắc đầu: "Không, không thể nào! Cậu ấy nhỏ hơn tôi đến 11 tuổi, không thể nào!".

Dù vậy, người bạn này vẫn không bỏ cuộc, chuyển sang rót mật vào tai Trì Trọng Thụy, ca ngợi bà Trần Lệ Hoa hết lời, khiến chàng Đường Tăng mềm lòng, chủ động liên lạc và chuyện tình bén rễ.

Hôn nhân của Đường Tăng với nữ đại gia khét tiếng hơn 11 tuổi: Suýt ly hôn vì những quy tắc hà khắc? - Ảnh 2.

Khi kết hôn, Trì Trọng Thụy 38 tuổi còn Trần Lệ Hoa đã ngấp nghé tuổi 50.

Tuy vậy, Trì Trọng Thụy dù rất cảm mến Trần Lệ Hoa song vẫn khá dè dặt. Một ngày nọ, cặp đôi hẹn hò tại một quán trà, nhưng Trì Trọng Thụy lại có vẻ bồn chồn không vui. Khi Trần Lệ Hoa hỏi sự tình, ông mới nói: "Chuyện của chúng ta đã bị đồn đại khắp nơi rồi, có kẻ nói anh hám tiền bạc danh lợi, nên mới dựa váy đàn bà, toàn những lời khó nghe vô cùng".

Nghe những lời này của người yêu, Trần Lệ Hoa im lặng không đáp. Không lâu sau, bà chủ động tìm đến Trì Trọng Thụy, chân thành ngỏ lời: "Trọng Thụy, mình cưới nhau đi. Hôn nhân sẽ chứng minh cho tình yêu của chúng ta. Kết hôn rồi thì chúng ta chẳng cần bận tâm đến những lời lẽ khó nghe kia nữa".

Tấm chân tình của Trần Lệ Hoa khiến Trì Trọng Thụy cảm động. Ông quyết định đăng ký kết hôn với Trần Lệ Hoa bất chấp sự phản đối của người thân, bạn bè. Khi đó, Trì Trọng Thụy 38 tuổi, còn Trần Lệ Hoa đã ngấp nghé tuổi 50.

Suýt ly hôn vì phải tuân theo quy tắc của vợ và bí quyết giữ lửa hôn nhân suốt hơn 30 năm

Đến bên nhau bởi tình yêu chân thành chứ không vì danh lợi tiền tài, nhưng có thời điểm Trì Trọng Thụy từng nghĩ đến chuyện ly hôn. 

Nguyên nhân là bởi Trần Lệ Hoa vốn sinh ra trong gia tộc danh giá triều Mãn Thanh, lại là người phụ nữ mạnh mẽ, nên có quá nhiều quy tắc trong nhà. Ví như khi bà đang nói, không ai được ngắt lời. 

Hoặc khi tới bữa ăn, tất cả thành viên trong gia đình phải có mặt đầy đủ mới được dùng bữa. Khi ăn, nữ đại gia cũng đặt ra rất nhiều quy tắc như: dáng ngồi phải tao nhã, thanh lịch; nếu bà chưa động đũa thì không ai được phép ăn; khi bà ăn xong, các con phải đỡ bà ra ghế sofa ngồi rồi mới được quay lại bàn tiếp tục ăn.

Chưa dừng lại ở đó, ngay cả khi ngủ, bà xã Trì Trọng Thụy cũng có quy tắc riêng. Đó là phải nằm ngửa ngay ngắn, một tay đặt lên bụng, tay kia để dọc bên thân người, hai chân co lên, không được tùy tiện duỗi thẳng.

Với Trì Trọng Thụy, những các quy tắc ăn uống có thể thực hiện, bởi ông cũng sinh ra trong một gia đình gia giáo, nhưng ngay cả tư thế ngủ cũng không được thoải mái thì thực khó lòng chấp nhận. Do đó, có lúc Trì Trọng Thụy cảm thấy bí bách và khó chịu.

Hôn nhân của Đường Tăng với nữ đại gia khét tiếng hơn 11 tuổi: Suýt ly hôn vì những quy tắc hà khắc? - Ảnh 3.

Do sinh ra trong gia đình có dòng dõi hoàng tộc nên Trần Lệ Hoa đặt ra rất nhiều quy tắc trong gia đình.

Tuy nhiên, nghĩ đi rồi cũng phải nghĩ lại, dẫu sao tình cảm của cả hai rất sâu nặng, chỉ vì chuyện nhỏ nhặt như vậy mà ly hôn thì quả không đáng. Vì thế, Trì Trọng Thụy cố gắng điều chỉnh lại bản thân để hòa hợp hơn với vợ.

Không chỉ làm theo những quy tắc của bà, ông còn rút lui khỏi làng giải trí để hỗ trợ vợ trong công việc kinh doanh. Nam diễn viên cũng thể hiện tình yêu dành cho Trần Lệ Hoa bằng những hành động chăm sóc chu đáo. 

Khi đi cầu thang, ông lúc nào cũng đỡ lấy tay bà. Thấy Trần Lệ Hoa toát mồ hôi, ông ý tứ đưa khăn cho bà, càm ràm la: "Lại đổ mồ hôi rồi, đổ mồ hôi nhiều quá".

Trong khi nữ đại gia họ Trần mạnh mẽ và quyết đoán thì Trì Trọng Thụy lại từ tốn và nhẹ nhàng. Mỗi khi có bất đồng quan điểm, ông luôn bao dung và dành cho Trần Lệ Hoa sự tôn trọng tuyệt đối.

Cảm nhận được tình yêu thương của chồng, bà Trần Lệ Hoa cũng rất tôn trọng ông. Dù là người sắt đá trên thương trường, nhưng bà luôn tìm cách "lấy lòng" Trì Trọng Thụy.

Trước đây, Trần Lệ Hoa thường mua đồ hiệu và những món quà giá trị để tặng chồng. Nhưng Trì Trọng Thụy lại không thích những thứ đồ xa xỉ. Vì thế, khi phát hiện ra chồng có niềm đam mê đặc biệt dành cho gỗ đàn hương, bà Trần đã bỏ ra hàng nghìn tỷ đồng để xây dựng Bảo tàng gỗ đàn hương cho ông.

Hôn nhân của Đường Tăng với nữ đại gia khét tiếng hơn 11 tuổi: Suýt ly hôn vì những quy tắc hà khắc? - Ảnh 4.

Sau hơn 30 năm, cuộc hôn nhân của "Đường Tăng" vẫn hạnh phúc, bền chặt.

Vì vậy sau hơn 30 năm gắn bó, cuộc hôn nhân của họ vẫn đậm sâu như những ngày đầu. Dẫu hiện tại, Trì Trọng Thụy đã 68 tuổi và không có con riêng với vợ, song ông chưa một lần cảm thấy tiếc nuối. Bởi ông luôn mãn nguyện khi được sống cùng Trần Lệ Hoa và đã coi các con của bà như chính con đẻ của mình.