Leo cây ươi thu hoạch quả, 2 thanh niên rơi xuống đất tử vong

Ngọc Thi |
Leo cây ươi thu hoạch quả, 2 thanh niên rơi xuống đất tử vong
Leo cây ươi thu hoạch quả, 2 thanh niên rơi xuống đất tử vong

Chỉ trong vài ngày, tại huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đã xảy ra 2 vụ ngã từ cây ươi cao hàng chục mét xuống đất khiến 2 thanh niên tử vong.

Ngày 6/7, Công an huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 2 trường hợp tử vong do bị ngã từ trên cây ươi xuống đất.

Khoảng 14h ngày 5/7, anh Hồ Minh Khải (SN 1996, trú xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn) cùng người thân vào rừng thuộc khu vực suối Đà Lạt để thu hoạch quả ươi.

Leo cây ươi thu hoạch quả, 2 thanh niên rơi xuống đất tử vong - Ảnh 1.

Nhiều cây ươi say quả tại một cánh rừng ở tỉnh Quảng Nam.

Do quả ươi còn trên cây, chưa bay rụng xuống nên anh Khải đã leo lên cây hái quả và rung nhành cho quả ươi rơi xuống, nhưng không may bị trượt chân rơi xuống đất tử vong tại chỗ.

Trước đó, trưa 1/7, anh Hồ Văn Hà (SN 2004, trú xã Phước Hiệp, huyện Phước Sơn) cùng một số người vào rừng tìm nhặt quả ươi. Sau đó, anh Hà leo lên cây ươi để hái quả, bị trượt chân rơi xuống đất, bị thương nặng, được mọi người đi cùng đưa ra khỏi rừng để đưa đến cơ sở y tế cấp cứu. Do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân, ngoài việc không được chặt hạ cây ươi để lấy quả thì tuyệt đối không nên leo lên cây ươi hái quả vì cây ươi rất cao, tầm từ 20-35m, dễ dẫn đến nguy hiểm đến tính mạng nếu không may bị rơi từ trên cây cao xuống đất.

theo Công an nhân dân