Bí ẩn "giếng địa ngục" bốc mùi kỳ lạ, được ví như nơi ở của quỷ

Minh Hoa |
Bí ẩn "giếng địa ngục" bốc mùi kỳ lạ, được ví như nơi ở của quỷ
Bí ẩn "giếng địa ngục" bốc mùi kỳ lạ, được ví như nơi ở của quỷ

Một số câu chuyện rùng rợn về "Giếng địa ngục” cho rằng đây là cánh cổng bị nguyền rủa, một ngày nào đó ma quỷ sẽ bò ra, tàn phá sự sống trên Trái Đất.

Tại vùng đất khô cằn Hadhramaut của miền đông Yemen có một hố khổng lồ đặc biệt được người dân địa phương đặt tên là giếng Barhout hay "giếng địa ngục".

Giếng Barhout được cho là rộng khoảng 30m và sâu ước tính từ 100 đến 250 mét. Vì những câu chuyện rùng rợn xung quanh nó mà người dân địa phương tránh đến gần giếng và chưa có ai từng kiểm tra, đi xuống tận cùng để xác định chính xác nó sâu bao nhiêu.

Ngay cả các nhà khoa học, nhà thám hiểm cũng chưa biết làm thế nào mà giếng Barhout xuất hiện. Họ cũng không thể tới được đáy vì lượng oxy thấp và mùi lạ khó chịu phát ra từ giếng.

Bí ẩn giếng địa ngục bốc mùi kỳ lạ, được ví như nơi ở của quỷ - Ảnh 1.

Giếng địa ngục ở Yemen thu hút sự chú ý của các nhà khoa học nhưng họ chưa thể chạm đến đáy giếng.

"Giếng rất sâu. Chúng tôi chưa bao giờ chạm đến đáy, vì phía dưới có rất ít oxy và không có hệ thống thông gió. Chúng tôi từng xuống dưới giếng, vào sâu khoảng hơn 50-60m thì dừng vì nhận thấy những điều kỳ lạ bên trong, cũng ngửi thấy một thứ gì đó khác lạ. Đó là một tình huống bí ẩn, khó giải thích", Salah Babhair, tổng giám đốc cơ quan khảo sát địa chất và tài nguyên khoáng sản của Yemen, cho hay.

Một số người từng đến đây khám phá nói rằng các vật thể đặt gần hố sâu kỳ lạ sẽ bị hút vào đó và khẳng định không thể quay cận cảnh “giếng địa ngục”.

Thoạt nhìn giếng Barhout khá giống các hố sụt bình thường nhưng bên trong bốc mùi kỳ lạ, gần như không ai có thể chịu nổi. Anh Ammar Hashem Mohammed Osman, một người Yemen kể rằng, năm xưa từng có thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự ở gần giếng Barhout và đã ngửi thấy mùi của giếng.

Ammar mô tả đó là thứ mùi tồi tệ nhất mà mình từng ngửi: "Mọi người cho rằng đó là cái giếng nước bình thường. Nhưng khi máy bơm bắt đầu hoạt động để hút nước thì một thứ chất lỏng đen kịt chảy ra từ giếng. Mùi hôi không thể chịu nổi. Tôi thậm chí cảm thấy buồn nôn vì mùi khó chịu đó. Tôi đã không thể ngủ được vì mùi hôi ám vào cơ thể dù đã tắm giặt nhiều lần".

Theo truyền thuyết địa phương, giếng Barhout được tạo ra như một nhà tù dành cho ma quỷ. Câu chuyện này thuyết phục được khá nhiều người vì mùi hôi thối bốc ra từ giếng. Những người mê tín hơn thậm chí không chỉ tránh đến gần mà còn tránh nói về nó vì sợ gặp điều xui rủi. Số khác thì cho rằng đây là cánh cổng bị nguyền rủa, một ngày nào đó ma quỷ sẽ thoát ra, đặt dấu chấm hết cho sự sống trên Trái Đất.

Tuy nhiên tất cả chỉ là những câu chuyện truyền miệng không có kiểm chứng. Các nhà khoa học cũng bác bỏ quan điểm giếng Barhout liên quan đến ma quỷ và vận rủi.

Chris Fogwill, giáo sư tại đại học Keele (Anh), cho rằng cái giếng có thể là một ụ đất đóng băng bị sụt hay một hố sụt do sự xói mòn của đá vôi. Trong khi các nhà nghiên cứu khác cho rằng lỗ khổng lồ có thể là một siêu núi lửa đã tạm tắt và sẽ phun trào trở lại vào một thời điểm nào đó.

Vì chưa ai tiếp cận được nên có lẽ “giếng địa ngục” sẽ tiếp tục giữ kín những bí mật của nó trong một thời gian nữa.

theo NGƯỜI ĐƯA TIN