Diễn viên Đức Anh: Tôi không thể giảm cân vì có lý do

Thảo Nguyên |

Diễn viên Đức Anh: Tôi không thể giảm cân vì có lý do
Diễn viên Đức Anh: Tôi không thể giảm cân vì có lý do

Mặc dù chưa từng vào vai chính, chuyên thủ vai phụ và cũng không có quá nhiều đất diễn nhưng Đức Anh luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khán giả.

Nam diễn viên Đức Anh thường được khán giả nhớ tới qua vai diễn Đạt "hôi nách" trong phim Chạy trốn thanh xuân, Bách ngờ nghệch trong Đừng bắt em phải quên…

Với ngoại hình mũm mĩm, gương mặt chất phác, Đức Anh thường được giao những vai hài hước, chân thành. Tuy chưa từng được đảm nhiệm vai chính nhưng mỗi lần xuất hiện trên truyền hình, nam diễn viên đều gây được ấn tượng đặc biệt với khán giả.

Mới đây nhất, Đức Anh vào vai Núi – em trai của Đồng (Duy Hưng) trong phim Mùa hoa tìm lại. Ở phim này, nhân vật của Đức Anh không còn vụng về, ngờ nghệch nữa mà đáng yêu, hài hước, chân thành và trọng tình cảm.

Diễn viên Đức Anh: Tôi không thể giảm cân vì có lý do - Ảnh 1.

Đức Anh với tạo hình vai Núi trong Mùa hoa tìm lại.

Núi sẽ là người giúp Đồng có thiện cảm với Lệ (Thanh Hương) và đem lại cái kết đẹp cho cuộc tình của cặp đôi này.

Chia sẻ về vai Núi, Đức Anh tỏ ra rất hào hứng: "Thú thực, trước khi nhận vai diễn này, tôi đang tích cực giảm cân. Nhưng đạo diễn giao vai và bảo muốn tôi giữ nguyên hình thể mũm mĩm, thế là kế hoạch giảm cân của tôi thất bại. Lần nào cũng thế, tôi không thể giảm cân là có lý do hết.

Trên thực tế thì vai Núi cũng có một số nét tương đồng với Bách hoặc Đạt trước đó, đều hiền lành, chất phác. Nhưng Núi trưởng thành hơn, sâu sắc và tình cảm ơn Đạt và Bách rất nhiều.

Bản thân tôi cũng rất cố gắng để thể hiện rõ nhất hình ảnh của 1 anh chàng thợ sửa máy ở vùng quê nghèo, quanh năm lấm lem dầu nhớt nhưng thật thà, chân chất và cũng rất đàn ông".

Diễn viên Đức Anh: Tôi không thể giảm cân vì có lý do - Ảnh 3.

Nhân vật Núi của Đức Anh sẽ góp phần thúc đẩy tình cảm của cặp đôi Đồng - Lệ.

Tuy vậy, nam diễn viên tiết lộ, với vai diễn này anh lại tiếp tục "không được đẹp": "Vào vai 1 anh chàng thợ sửa máy nhà quê thì đương nhiên chẳng thể có tạo hình đẹp được rồi. Tôi phải đi lùng mua những bộ đồ trông có vẻ cũ kỹ, lỗi mốt cho phù hợp với nhân vật.

Mỗi lần lên hình, thay vì được hóa trang cho long lanh, xinh đẹp thì tôi bị bôi cho chân tay, mặt mũi lem luốc đi".

Trên các diễn đàn về phim truyền hình, vai diễn Núi của Đức Anh hiện đang nhận được rất nhiều thiện cảm từ khán giả. Câu đố hài hước của nhân vật này: "Bao Công kết hôn với Bạch Tuyết sẽ sinh ra Lọ Lem" hoặc những câu thoại ngộ nghĩnh nhưng đầy tình cảm: "Mẹ anh cũng là mẹ em, không kệ được!" của Núi khiến khán giả thích thú truyền tai nhau.

Diễn viên Đức Anh: Tôi không thể giảm cân vì có lý do - Ảnh 4.

Là diễn viên phụ nhưng Đức Anh thu hút được nhiều sự quan tâm của khán giả.

Đức Anh khiêm tốn cho hay: "Khán giả yêu mến tôi có lẽ một phần do ngoại hình mũm mĩm, trông đã hài hước, thật thà rồi! Còn những câu thoại vui vui đó, phải cảm ơn đội ngũ biên tập của phim đã dành cho nhân vật của tôi, để nhân vật Núi có thêm điểm nhấn với khán giả".

Đức Anh cũng tiết lộ, mặc dù là nhân vật phụ nhưng anh chàng luôn chăm chút rất kỹ cho vai diễn của mình:

"Cả Núi, Đạt, Bách đều giống nhau ở điểm ngoại hình mũm mĩm, thật thà, gây cười, nhưng rõ ràng là tính cách của từng nhân vật đều khác nhau.

Diễn viên Đức Anh: Tôi không thể giảm cân vì có lý do - Ảnh 5.

"Khán giả yêu mến tôi có lẽ một phần do ngoại hình mũm mĩm, trông đã hài hước, thật thà rồi!"

Để khắc họa rõ nét hoàn cảnh, tính cách của từng nhân vật, tôi luôn cố gắng quan sát, học hỏi và thể hiện một cách nghiêm túc nhất nhân vật mà mình được giao.

Trong phim này, tôi được mệnh danh là "Đức 2 đúp" vì hầu như cảnh quay nào của tôi cũng phải quay từ 2 đúp trở lên. Khi thì vì tôi muốn xin quay lại để phân cảnh được tốt hơn, khi thì do trục trặc kỹ thuật gì đó.

Nhiều người bảo, chỉ là diễn viên phụ, ít đất diễn thì cần gì phải cầu kỳ như thế. Nhưng tôi không nghĩ vậy, chỉ cần được diễn, có cơ hội được làm nghề, tôi sẽ làm bằng tất cả đam mê và sự trân trọng".