Kịch bản bảng A EURO 2020: Thụy Sỹ cần Italia trợ giúp

Thành Nam |
Kịch bản bảng A EURO 2020: Thụy Sỹ cần Italia trợ giúp
Kịch bản bảng A EURO 2020: Thụy Sỹ cần Italia trợ giúp

Để tranh ngôi nhì bảng A và tấm vé đi tiếp, Thụy Sỹ cần phải đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời hy vọng Italia làm điều tương tự trước xứ Wales.

ITALIA

Với 2 trận ra quân toàn thắng, Italia đã chính thức đoạt vé dự vòng 1/8 EURO 2020 với ngôi nhất hoặc nhì bảng A. Ở trận hạ màn đêm nay, Azzurri cần ít nhất 1 điểm để bảo đảm vị trí đầu bảng. Nếu thua, họ sẽ đi tiếp với ngôi nhì bảng A.

Kịch bản bảng A EURO 2020: Thụy Sỹ cần Italia trợ giúp - Ảnh 1.

Italia cần thêm 1 điểm để giữ ngôi đầu bảng A

XỨ WALES

Với 4 điểm, xứ Wales đang đứng thứ 2 bảng A, hơn 3 điểm so với đội xếp thứ 3 (Thụy Sỹ). Chỉ cần hòa ở trận đấu đêm nay, xứ Wales sẽ chắc chắn đoạt vé dự vòng 1/8 với tư cách đội nhì bảng A. Nếu thắng Italia, xứ Wales thậm chí sẽ đi tiếp với ngôi đầu bảng.

Nếu thua Italia ở trận hạ màn, xứ Wales vẫn đi tiếp với ngôi nhì bảng Anếu Thụy Sỹ không thể đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ ở trận cùng giờ.

Trong trường hợp xứ Wales để thua Italia và Thụy Sỹ đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ, 2 đội sẽ có cùng 4 điểm. Tiêu chí xếp hạng lần lượt là đối đầu, hiệu số bàn thắng/bại, số bàn thắng ghi được… Xứ Wales và Thụy Sỹ đã hòa nhau ở trận mở màn nên hiệu số bàn thắng sẽ được sử dụng để phân định thứ hạng. Xứ Wales đang nắm ưu thế lớn với hiệu số là +2 (3-1), trong khi của Thụy Sỹ là -3 (1-4). Vì vậy, nếu xứ Wales để thua Italia với cách biệt 1 bàn, Thụy Sỹ cần thắng Thổ Nhĩ Kỳ với cách biệt ít nhất 4 bàn để giành vị trí thứ 2.

THỤY SỸ

Nếu thua Thổ Nhĩ Kỳ ở trận hạ màn đêm nay, Thụy Sỹ sẽ rơi xuống vị trí cuối bảng A và đương nhiên sẽ phải rời cuộc chơi ngay sau vòng bảng.

Nếu hòa Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Sỹ sẽ về đích với vị trí thứ 3 bảng A. Nhưng với vỏn vẹn 2 điểm, đội bóng xứ sở đồng hồ gần như không có hy vọng lọt nhóm 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất để dự vòng 1/8.

Kịch bản bảng A EURO 2020: Thụy Sỹ cần Italia trợ giúp - Ảnh 2.

Thụy Sỹ buộc phải thắng Thổ Nhĩ Kỳ để mở ra hy vọng đi tiếp

Mục tiêu cao nhất của Thụy Sỹ là 3 điểm ở trận hạ màn với Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu thành công, đồng thời xứ Wales để thua Italia, Thụy Sỹ có thể tranh ngôi nhì bảng với đối thủ này dựa trên hiệu số bàn thắng/bại có được sau trận hạ màn. Thụy Sỹ gặp bất lợi bởi hiệu số của họ đang kém 5 đơn vị so với xứ Wales.

Ngay cả khi không thể tranh ngôi nhì bảng với xứ Wales, Thụy Sỹ với 4 điểm trong tay (nếu đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ) vẫn có cơ hội lớn để lọt nhóm 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất.

THỔ NHĨ KỲ

Do để thua cả 2 trận ra quân, Thổ Nhĩ Kỳ chỉ còn hy vọng nhắm vị trí thứ 3 bảng A. Để làm được điều này, thầy trò Senol Gunes cần đánh bại Thụy Sỹ ở trận hạ màn đêm nay. Mặc dù vậy, 3 điểm là con số khá thấp để Thổ Nhĩ Kỳ có hy vọng lọt top 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất.

Trong trường hợp hòa và thua Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ dừng cuộc chơi với vị trí bét bảng A.

Kịch bản bảng A EURO 2020: Thụy Sỹ cần Italia trợ giúp - Ảnh 3.

theo Bongdaso