Thừa 2kg, nhà cựu vô địch quyền Anh thế giới Julio Chavez mất luôn 100 nghìn USD vào túi Anderson Silva

AB |
Thừa 2kg, nhà cựu vô địch quyền Anh thế giới Julio Chavez mất luôn 100 nghìn USD vào túi Anderson Silva
Thừa 2kg, nhà cựu vô địch quyền Anh thế giới Julio Chavez mất luôn 100 nghìn USD vào túi Anderson Silva

Julio Chavez đã bị phạt sau khi không vượt qua được buổi cân trọng lượng.

Mơi đây, Anderson Silva và Julio Chavez đã bước vào buổi cân ký nhằm chuẩn bị cho trận đấu quyền Anh giữa đôi bên dự kiến diễn ra vào sáng 20/6. Tại đây, trọng lượng của cả hai không được vượt qua mức 180 lbs (81,6 kg) theo như thỏa thuận trước đó trong hợp đồng.

Tuy nhiên, chỉ có Silva đạt được con số này còn Chavez bị "lố" 4,4 lbs (2 kg). Điều này đồng nghĩa nhà cựu vô địch thế giới người Mexico sẽ bị phạt 100 nghìn USD, chuyển thẳng vào tiền thù lao của Silva.

Thừa 2kg, nhà cựu vô địch quyền Anh thế giới Julio Chavez mất luôn 100 nghìn USD vào túi Anderson Silva - Ảnh 1.

Julio Chavez bị phạt 100 nghìn USD sau khi vượt quá mức cân cho phép trong trận gặp Anderson Silva

Trước thềm màn so tài, Silva bị đánh giá chiếu dưới so với người đàn em. Trong sự nghiệp, "Người nhện" mới chỉ 2 lần đấu quyền Anh, lần lượt vào năm 1998 và 2005 cùng thành tích 1 thắng - 1 thua.

Trong khi đó, Chavez vốn là con nhà nòi lại có gần 20 năm thi đấu quyền Anh chuyên nghiệp. Võ sĩ này đang sở hữu thành tích 52 thắng - 5 thua - 1 hòa và từng nắm đai WBC hạng siêu trung. Chưa dừng lại, Chavez còn trẻ hơn đối thủ 11 tuổi, có thêm lợi thế thi đấu trên sân nhà.

Thừa 2kg, nhà cựu vô địch quyền Anh thế giới Julio Chavez mất luôn 100 nghìn USD vào túi Anderson Silva - Ảnh 2.

Chavez được đánh giá cao hơn Anderson Silva trong màn so tài tới đây

Anderson Silva bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp vào năm 1997 và nhanh chóng gây ấn tượng với 11 chiến thắng qua 12 lần thượng đài đầu tiên. Sau khi trở thành nhà vô địch của Cage Rage, "Người nhện" chính thức chuyển tới UFC và trở thành huyền thoại của giải đấu.

Võ sĩ sinh năm 1975 có hơn 2.400 ngày giữ đai hạng trung cùng thành tích 16 trận toàn thắng từ năm 2006 tới năm 2013. Tuy nhiên, "Người nhện" đã mất phong độ kể từ hai thất bại trước Chris Weidman.

Silva chia tay UFC hồi cuối năm ngoái dù vẫn còn một trận trong hợp đồng. Chủ tịch Dana White khuyên Silva giải nghệ nhưng võ sĩ người Brazil vẫn quyết định tiếp tục thi đấu.

"Khi nhìn lại chặng đường của mình, tôi thấy không có gì hối tiếc cả. Sắp tới, tôi rất vinh dự được kiểm tra kỹ năng boxing của mình với Julio Chavez Jr. Tôi vẫn đang tập luyện, luôn muốn trở lại và vượt qua những trở ngại. Việc thi đấu cũng giống như hơi thở của tôi vậy", nhà cựu vô địch UFC cho hay.

Thừa 2kg, nhà cựu vô địch quyền Anh thế giới Julio Chavez mất luôn 100 nghìn USD vào túi Anderson Silva - Ảnh 4.

Silva là huyền thoại của UFC

theo Trí thức trẻ