Đóng cảnh bị đánh ghen, Lê Phương: Quay xong, tôi bị tắt tiếng, đầu nhức, mắt sưng

Hương Hương |

Đóng cảnh bị đánh ghen, Lê Phương: Quay xong, tôi bị tắt tiếng, đầu nhức, mắt sưng
Đóng cảnh bị đánh ghen, Lê Phương: Quay xong, tôi bị tắt tiếng, đầu nhức, mắt sưng

"Mình vừa phải nhớ một đoạn thoại dài, vừa phải phối hợp với bạn diễn giằng co la hét, vừa phải tập trung giữ cảm xúc, bảo đảm cho nhiều lần quay mà không bị sai tâm lý", Lê Phương kể.

Lê Phương là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình nhiều năm nay. Cô đặc biệt được khán giả yêu thích qua các phim "Tường Vi cánh mỏng", "Vó ngựa trời Nam", "Ký túc xá", "Mây trắng ngang trời", "Bước chân hoàn vũ" hay "Cá rô, em yêu anh"…

Hơn chục năm làm nghề, thường được các đạo diễn nhắm cho vai khổ sở, bất hạnh nhưng Thương trong "Thương con cá rô đồng" mới đây của Lê Phương thật sự khiến khán giả không thể quên.

Đóng cảnh bị đánh ghen, Lê Phương: Quay xong, tôi bị tắt tiếng, đầu nhức, mắt sưng - Ảnh 1.

Diễn viên Lê Phương.

Trong đó phải đặc biệt nhắc tới cảnh bị đánh ghen đầy oan ức. Lê Phương bảo, đằng sau cảnh quay đó là cả một câu chuyện dài. Cô kể: "Cảnh này được thực hiện ở Bình Dương, lại quay đúng vào thời điểm nắng nóng. Trước đó, vào ban ngày, cả đoàn quay ở ngoài đường nên ai cũng thấm mệt.

Khi ra hiện trường đã là 8-9h đêm, cảnh nặng nhất lại quay cuối ngày, tâm lý phức tạp nhiều cung bậc, diễn viên phụ ở hiện trường khá đông nên cảm giác thật sự rất lo.

Và khó nhất, có thể nói là, vừa phải nhớ một đoạn thoại dài, vừa phải phối hợp với bạn diễn giằng co la hét, vừa phải tập trung giữ cảm xúc, bảo đảm cho nhiều lần quay mà không bị sai tâm lý.

Khi đạo diễn hô cắt cũng là lúc đồng hồ điểm sang ngày mới. Quay xong là 12h đêm, lên xe về lại Sài Gòn, tôi bị tắt tiếng, không nói chuyện nổi với chồng. Đầu thì nhức, mắt thì sưng… nhưng tôi lại cảm thấy rất xứng đáng".

Đóng cảnh bị đánh ghen, Lê Phương: Quay xong, tôi bị tắt tiếng, đầu nhức, mắt sưng - Ảnh 2.
Đóng cảnh bị đánh ghen, Lê Phương: Quay xong, tôi bị tắt tiếng, đầu nhức, mắt sưng - Ảnh 3.

Cảnh Thương (Lê Phương thủ diễn) bị đánh ghen oan ức trong phim Thương con cá rô đồng.

Được biết, để quay cảnh này, đoàn đã phải quay tới… 4 lần mới ưng ý. Lê Phương thừa nhận đây là "vai diễn cực nhất, vì bị chửi, bị đánh, hãm hiếp, đụng xe, khóc lóc liên tục…" nhưng nữ diễn viên khẳng định, mình may mắn khi được làm việc cùng ê-kíp giỏi, ai cũng tập trung trong công việc nên mọi thứ rất thuận lợi. Và, phân cảnh đánh ghen cũng không phải là ngoại lệ.

Cô kể lại chi tiết: "Bạn diễn của tôi hôm đó khá thân thiện, hai anh chị cùng tôi trao đổi rồi phối hợp khá ăn ý. Cảnh túm tóc bị lôi đi, tôi thực sự không bị đau bởi lôi kéo mà là vì mái tóc dài quá nặng. Tôi phải đội từ sáng đến khuya nên vừa bí da đầu vừa ê ẩm ở những chỗ ghim kẹp thật chặt để không bị tuột trong lúc diễn".

Một điều khiến Lê Phương rất tâm đắc ở bộ phim này là vì, vai diễn này không bị một màu hay giống với các dạng vai tương tự mà Lê Phương từng thực hiện.

Cô chia sẻ thêm: "Thực sự thì vai chính thường hay có kiểu bị ức hiếp, thiệt thòi... nên vai này những chỗ nào có thể bùng lên được là đạo diễn Hoàng Tuấn Cường đẩy lên tới nóc luôn.

Tôi rất thích điều này nên mỗi khi anh ra hiện trường làm việc với diễn viên là tôi rất tập trung trao đổi để tìm thêm đất diễn hoặc lời thoại đắt giá. Tôi biết vai Thương không thể vượt qua ranh giới cái thiện nên rất chọn lọc những lúc nào cần phản ứng để khán giả không cảm thấy nhân vật của tôi lối mòn, cũ kỹ".

Đóng cảnh bị đánh ghen, Lê Phương: Quay xong, tôi bị tắt tiếng, đầu nhức, mắt sưng - Ảnh 4.

Phim đang được phát sóng trên VTV3 lúc 14 giờ các ngày thứ bảy và chủ nhật.

Đóng cảnh bị đánh ghen, Lê Phương: Quay xong, tôi bị tắt tiếng, đầu nhức, mắt sưng - Ảnh 5.

Lê Phương cũng chia sẻ thêm, đạo diễn Hoàng Tuấn Cường đánh giá cao và dành nhiều lời ngợi khen cho các diễn viên trong phân đoạn này. Trước cảnh quay, một mặt anh động viên tâm lý, kêu diễn viên ráng chịu đựng để có những hình ảnh thật.