Video: Đang nằm giữa đường, ngoảnh lại thấy voi lừ lừ tiến đến, hổ phản ứng xấu mặt "chúa tể"

Đăng Nguyễn |
Video: Đang nằm giữa đường, ngoảnh lại thấy voi lừ lừ tiến đến, hổ phản ứng xấu mặt "chúa tể"
Video: Đang nằm giữa đường, ngoảnh lại thấy voi lừ lừ tiến đến, hổ phản ứng xấu mặt "chúa tể"

Hổ là bậc thầy săn mồi đơn độc, là kẻ đi săn đứng đầu chuỗi thức ăn, nhưng đứng trước một con voi đang từ từ tiến tới, hổ cũng phải tránh đường.

Đang nằm giữa đường, ngoảnh lại thấy voi lừ lừ tiến đến, hổ phản ứng xấu mặt "chúa tể"

Đoạn video do nhà hoạt động vì động vật hoang dã, Dia Mirza quay tại một khu bảo tồn ở Ấn Độ, cho thấy cảnh hổ phải tránh đường cho voi đi qua, theo NDTV.

Trong video, một con voi đang từ từ bước đi trong rừng, ở giữa đường là một con hổ đang nằm nghỉ ngơi. Con voi tỏ ra không mấy quan tâm, tiếp tục tiến về phía trước. Nhận thấy có tiếng động từ phía sau, con hổ quay đầu lại và nhìn thấy voi. Cách hổ phản ứng khiến cư dân mạng ở Ấn Độ cảm thấy bất ngờ.

Con hổ giống như bị giật mình, lẻn vào bụi rậm gần đó, tránh đường cho voi đi qua.

"Hãy xem đến cuối cùng", Dia Mirza viết trong video. Đoạn video thu hút hơn 150.000 lượt xem trên mạng xã hội Twitter chỉ sau vài ngày.

"Tôi luôn nói voi mới là chúa tể của rừng rậm. Không có sinh vật nào dám cản đường chúng", một sĩ quan kiểm lâm Ấn Độ, Parveen Kaswan, bình luận.

Một tài khoản tên Susanta Nanda viết: "Đó là cách chung sống hòa bình. Hổ và voi không cạnh tranh sức mạnh với nhau".

Người thứ ba bình luận: "Con hổ biết chọn mục tiêu vừa sức mình, vì như vậy nó mới xứng đáng là vua trong thế giới tự nhiên". Người thứ tư nói: "Hãy nhìn sải bước của con voi, nó làm cho hổ giật mình".

Trong tự nhiên, hổ chủ yếu săn các sinh vật cỡ vừa và nhỏ như hươu, nai, khỉ, lợn rừng. Chuyện hổ đơn độc săn voi là rất hiếm, nhưng đã từng xảy ra ở Ấn Độ.

Năm 2009, một con hổ trưởng thành giết chết con voi to lớn hơn nhiều tại công viên hoang dã Eravikulam, theo New Indian Express.

theo Dân Việt