"Cô người mẫu" chửi rủa nhân viên trên facebook xuất hiện trong bản tin của VTV

Quân Anh |
"Cô người mẫu" chửi rủa nhân viên trên facebook xuất hiện trong bản tin của VTV
"Cô người mẫu" chửi rủa nhân viên trên facebook xuất hiện trong bản tin của VTV

"Bạo lực trên mạng xã hội" tiếp tục là chủ đề được VTV khai thác trong bản tin của mình.

Vấn nạn bạo lực mạng với những bình luận mạt sát, livestream chửi bới, hạ nhục nhân phẩm người khác tiếp tục là chủ đề nóng trên các phương tiện truyền thông thời gian qua. Trong bản tin thời sự 19h ngày 13/6 trên VTV, chủ đề này lại tiếp tục được đưa ra.

Cô người mẫu chửi rủa nhân viên trên facebook xuất hiện trong bản tin của VTV  - Ảnh 1.

Sự phát triển của internet, sự bùng nổ của mạng xã hội giúp con người ta có thể nhanh chóng và dễ dàng tìm kiếm các thông tin hữu ích cần thiết. Lợi ích của mạng xã hội là điều không thể bàn cãi, tuy nhiên ở chiều ngược lại, cũng có rất nhiều người đã rơi vào mảng tối mà kênh thông tin này mang lại. Họ đã trở thành nạn nhân và bị tấn công trên mạng xã hội bằng những bình luận đầy châm chọc, thậm chí là hạ nhục nhân phẩm.

Như trường hợp của bố mẹ cố nghệ sĩ Vân Quang Long. Họ vừa chịu nỗi đau mất người thân, vừa chịu đựng hàng trăm nghìn những lời vu khống, thoá mạ trên mạng xã hội trong suốt hơn nửa năm qua. Cuộc sống hàng ngày của gia đình bỗng chốc đảo lộn, không một ngày bình yên. Mạng ảo nhưng những hậu quả mà nó mang lại là có thật.

Cô người mẫu chửi rủa nhân viên trên facebook xuất hiện trong bản tin của VTV  - Ảnh 2.

Gia đình cố nghệ sĩ Vân Quang Long nhận hàng trăm nghìn bình luận thoá mạ trên Youtube, trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Cô người mẫu chửi rủa nhân viên trên facebook xuất hiện trong bản tin của VTV  - Ảnh 3.

Cuộc sống của gia đình hoàn toàn bị đảo lộn. Mạng ảo nhưng hậu quả là thật.

Nhiều người là nạn nhân và cũng có nhiều người đi reo rắt những "nỗi sợ hãi" trên mạng ảo. Những người này thường xuyên livestream chia sẻ những thông tin thất thiệt gây ảnh hưởng tới các tập thể, các cá nhân. Đó là trường hợp một người đàn ông trong lúc livestream bán hàng đã vu khống 80% cán bộ, công chức Tp. Hồ Chí Minh sử dụng ma tuý và sau đó, người này đã phải nhận mức phạt 7,5 triệu đồng.

Tiếp đến là một người phụ nữ đã lên facebook chửi rủa các cán bộ, nhân dân Hải Dương trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Chị này sau đó cũng đã bị công an triệu tập và xử phạt. 

Cô người mẫu chửi rủa nhân viên trên facebook xuất hiện trong bản tin của VTV  - Ảnh 4.

Livestream vu khống các cán bộ, công chức TP. Hồ Chí Minh, người đàn ông đã phải chịu mức phạt 7,5 triệu đồng.

Hay ở trường hợp khác, một cô người mẫu khá nổi vì tức tối nhân viên của cửa hàng cũng đã lên mạng livestream chửi rủa bằng những ngôn từ tục tĩu, đầy phản cảm. Những hành vi lệch chuẩn đạo đức, đi ngược với thuần phong mỹ tục và gây tác động xấu tới xã hội này cần có án phạt nghiêm khắc hơn nữa.

Cô người mẫu chửi rủa nhân viên trên facebook xuất hiện trong bản tin của VTV  - Ảnh 5.

Cô người mẫu chửi nhân viên xuất hiện trong bản tin của VTV.