MC Thanh Thảo lên tiếng chuyện dần vắng bóng trên truyền hình, rời Vietnam Idol mùa 3

Tùng Ninh |
MC Thanh Thảo lên tiếng chuyện dần vắng bóng trên truyền hình, rời Vietnam Idol mùa 3
MC Thanh Thảo lên tiếng chuyện dần vắng bóng trên truyền hình, rời Vietnam Idol mùa 3

"Vào mùa Vietnam Idol thứ 3, chính tôi chủ động báo với ban tổ chức kế hoạch sinh con. Đó là bước cản trở khiến tôi không được dẫn Vietnam Idol" – MC Thanh Thảo nói.

Thanh Thảo được biết đến là một MC nổi tiếng, quen thuộc với khán giả truyền hình cách đây hơn chục năm, qua loạt chương trình đình đám như Vui cùng Hugo, Vietnam Idol. Tuy nhiên, một thời gian sau, cô dần vắng mặt.

Mới đây, tại chương trình Hẹn cuối tuần, Thanh Thảo đã chia sẻ về sự nghiệp của mình. Cô nói:

MC Thanh Thảo lên tiếng chuyện biến mất dần khỏi truyền hình, rời Vietnam Idol mùa 3 - Ảnh 1.

"Tôi không hề cảm thấy phiền khi tên của mình bị trùng với nhiều nghệ sĩ khác. Thậm chí, tôi còn nhiều lần muốn bứt phá khỏi cái tên Thanh Thảo Hugo để khán giả nhìn nhận mình một cách rõ nét, trưởng thành hơn.

Tuy nhiên, đến giờ cũng phải hơn 20 năm rồi mà khán giả vẫn nhớ tới tôi với cái tên Thanh Thảo Hugo nên tôi nghĩ mình không thể nào thoát khỏi nó được.

Chương trình đầu tiên tôi dẫn là Nhịp sống Sài Gòn. Tôi bắt đầu làm MC vào năm 2001, khi đã đam mê tới mức chín muồi.

Nếu không làm MC, tôi sẽ là cô giáo. Ước mơ hiện tại và tương lai của tôi là mở một ngôi trường để truyền năng lực nói cho thế hệ mai sau.

Ngay từ khi còn nhỏ, cấp 1, cấp 2 tôi đã luôn thích những hoạt động đoàn đội và luôn dẫn đầu mọi hoạt động. Đó là niềm yêu thích của tôi. Lên cấp 3, tôi vẫn giữ những vai trò đó, luôn làm phát ngôn thông báo cho cả lớp.

MC Thanh Thảo lên tiếng chuyện biến mất dần khỏi truyền hình, rời Vietnam Idol mùa 3 - Ảnh 3.

Tới khi vào trường Phát thanh Truyền hình, dù chỉ là nguyện vọng 2 nhưng tôi lại rất đam mê, học càng ngày càng sâu. Năm 2000, tôi xác định đó là nghề mình muốn theo nên xin mẹ cho học ở Nhà văn hóa thanh niên về MC.

Tôi phải giấu ba mình vì trong suy nghĩ của ba, làm nghệ sĩ vô cùng phức tạp, nhiều cạm bẫy, trong khi tôi lại là con gái. Tôi giả vờ đi học tiếng Anh.

Tôi bắt đầu dẫn từ những chương trình rất nhỏ ở Nhà văn hóa thanh niên mỗi ngày cuối tuần. Tới 2001, tôi mới đi casting vào các chương trình truyền hình.

Tôi đến với HTV bởi một lời giới thiệu từ Nhà văn hóa thanh niên. Khi ấy, HTV đang tuyển các gương mặt mới cho chương trình phóng sự. Tôi thấy người ta gọi mình tới nên mặc luôn quần jean, áo thun đến casting.

Đến nơi, tôi hết hồn khi thấy mọi người xung quanh ăn mặc lộng lẫy, đầm váy, make up các kiểu. Tôi biết chắc sẽ thua nhưng vẫn cố gắng thử xem như thế nào.

MC Thanh Thảo lên tiếng chuyện biến mất dần khỏi truyền hình, rời Vietnam Idol mùa 3 - Ảnh 4.

Có lẽ mọi người thấy được sự khát khao được làm MC của tôi nên chọn tôi dù tôi không chỉn chu, trong khi xung quanh ai cũng gọn gàng.

Tôi giữ phong cách đó đến khi lên sân khấu. Tôi nhắc mình không được học thuộc lòng mà phải dẫn theo cảm xúc.

Mọi người đều biết tôi nổi tiếng với chương trình Vui cùng Hugo, gắn với tên tuổi tôi đến tận bây giờ. Thực ra, lúc dẫn chương trình đó, tôi áp lực vô cùng.

Tôi không thể tưởng tượng được việc dẫn tương tác trực tiếp không qua điện thoại là như thế nào. Không ai làm thí nghiệm trước cho tôi xem. Họ mang kịch bản từ nước ngoài về, bắt tôi đứng trước hàng loạt chủ tịch, giám đốc rồi bảo cứ tưởng tượng đó là trẻ con để dẫn tương tác. Không khí lúc đó vô cùng căng thẳng.

MC Thanh Thảo lên tiếng chuyện biến mất dần khỏi truyền hình, rời Vietnam Idol mùa 3 - Ảnh 5.

Lúc đó, tôi không phải một MC nổi tiếng, còn rất nhiều gương mặt khác nhưng nhà đài vẫn chọn tôi. Có lẽ vì tôi dẫn tự nhiên nên tương tác được tốt với khán giả".

Tiếp đó, Thanh Thảo cũng tiết lộ lí do vì sao cô biến mất khỏi truyền hình giữa lúc đỉnh cao:

"Có một khoảng thời gian tôi phải nghỉ sinh em bé. Vào mùa Vietnam Idol thứ 3, chính tôi chủ động báo với ban tổ chức kế hoạch sinh con. Đó là bước cản trở khiến tôi không được dẫn Vietnam Idol.

Đối với tôi, sự nghiệp và gia đình phải được cân bằng. Trong lúc đỉnh cao, tôi vẫn có kế hoạch phải sinh con.

Sau khi sinh con, tôi phải dành trọn 3 năm đầu để chăm con. Khi quay trở lại truyền hình, tôi muốn thể hiện vai trò trưởng thành hơn nên chọn những chương trình khác không đình đám".