Chống Covid ở biên giới Tây Nam: Hậu phương đáp lời tiền tuyến

Thi Nga |
Chống Covid ở biên giới Tây Nam: Hậu phương đáp lời tiền tuyến
Chống Covid ở biên giới Tây Nam: Hậu phương đáp lời tiền tuyến

Đại diện công ty và tài xế của ứng dụng gọi xe Be đã đến thăm hỏi, động viên Ban chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh và trao tặng 400 phần quà và tiền mặt ủng hộ các chiến sĩ thêm vững tin phòng chống dịch Covid-19.

Từ bài viết của Soha, hình ảnh những chiến sĩ bộ đội không quản ngại khó khăn, gian khổ, ngày đêm canh gác ngăn chặn tình trạng vượt biên trái phép trên tuyến biên giới Việt Nam đã gây xúc động, ấn tượng mạnh cho cộng đồng về sự tận tụy và cống hiến. Be Group đã phát động chương trình "Hành trình gian khó, có Be đồng hành" cho cả nhân viên và tài xế Be để quyên góp các nhu yếu phẩm phẩm cần thiết hỗ trợ cho việc canh phòng của các chiến sĩ ở khu vực biên giới, với mong muốn chia sẻ, đồng hành cùng các chiến sĩ tuyến đầu đang ngày đêm phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực biên giới Tây Nam.

Chỉ sau thời gian ngắn triển khai, chương trình đã kêu gọi được 400 phần quà và tiền mặt bao gồm: đồ bảo hộ chống dịch, mì ăn liền, sữa và đèn pin. Tất cả đều được chuyển đến cho Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh.

Anh Trần Tiến Thành, tài xế beCar chia sẻ: "Dịch Covid-19 cũng làm cho cộng đồng tài xế bị ảnh hưởng, vắng khách hơn. Thấy các anh ở biên cương đang cực khổ để rà soát dịch bệnh nên anh em chúng tôi tự nguyện kêu gọi đóng góp để góp một sức lực, mỗi người tự mua một ít quà rồi nguyên góp vào chung. Với mong muốn biên giới kiểm soát được dịch bệnh thì bà con trong đây mới vững về kinh tế.

Chống Covid ở biên giới Tây Nam: Hậu phương đáp lời tiền tuyến - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Thành Nam tài xế beBike tiếp lời: "Tôi cảm thấy rất là vui vì có thể đóng góp một phần công sức để chống dịch, tiếp thêm nghị lực cho bộ đội biên phòng để nâng cao tinh thần chống dịch Covid-19 ở khu vực biên giới"

Chống Covid ở biên giới Tây Nam: Hậu phương đáp lời tiền tuyến - Ảnh 2.

Ông Phạm Văn Tú (Trung tá – Phó chủ nhiệm chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh) cho biết, Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh quản lý 240km đường biên giới, ngoài 15 đồn, 16 trạm và 27 điểm cảnh giới cố định thì đơn vị cũng đã lập thêm 159 điểm chốt trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Chống Covid ở biên giới Tây Nam: Hậu phương đáp lời tiền tuyến - Ảnh 3.

"Đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh rất là xúc động khi được quý công ty đến thăm, động viên và tặng quà đối với cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ đấu tranh phòng chống xuất nhập cảnh trái phép. Các phần quà này sẽ được chúng tôi phân bổ đến các điểm chốt để các đồng chí khắc phục được những khó khăn, yên tâm làm công tác bám trụ trên biên giới để ngăn chặn và phòng chống xuất nhập cảnh, ngăn chặn dịch bệnh để không lây lan từ bên ngoài vào nội địa của chúng ta. Chúng tôi sẽ làm hết tinh thần, trách nhiệm, động viên cán bộ chiến sĩ để nêu cao vai trò trong việc thực hiện nhiệm vụ và ngăn chặn tối đa hoạt động xâm nhập trái phép, tham gia cũng bà con nhân dân để làm sao không cho dịch bệnh lây lan, nhất là trong tình hình bầu cử sắp tới" – ông Phạm Văn Tú nói thêm.

Hiện Be Group đang tiếp tục tìm hiểu thêm các khu vực, tuyến đầu cần các hỗ trợ cấp thiết trong việc phòng chống dịch để tiếp tục các chương trình đóng góp với hi vọng được góp thêm một phần công sức cùng với nhân dân cả nước trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Hỗ trợ cho các tài xế trực tiếp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid

Bên cạnh đó, Be Group sẽ hỗ trợ cho các tài xế trực tiếp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid (là F0, F1 và F2) và không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng chống dịch, với hạn mức lên đến 3 triệu đồng/người. Nguồn hỗ trợ này được công ty chủ động xây dựng, với mục đích động viên, hỗ trợ tài xế khi phải ngưng lao động, dẫn đến giảm thu nhập hàng ngày.