Hàng bánh tiêu "chảnh" số 1 Việt Nam: Chưa kịp mở cửa đã thông báo hết bánh, có người phải đứng chờ cả tiếng đồng hồ

Như Trúc |
Hàng bánh tiêu "chảnh" số 1 Việt Nam: Chưa kịp mở cửa đã thông báo hết bánh, có người phải đứng chờ cả tiếng đồng hồ
Hàng bánh tiêu "chảnh" số 1 Việt Nam: Chưa kịp mở cửa đã thông báo hết bánh, có người phải đứng chờ cả tiếng đồng hồ

Mỗi ngày bán ra gần 1000 chiếc bánh, thế nhưng có người lặn lội từ Sài Gòn xuống Vũng Tàu 5 lần 7 lượt mà vẫn chưa mua được để ăn thử. Không hiểu chiếc bánh tiêu này có gì đặc biệt mà lại được săn đón thế nhỉ?

Nhắc đến thành phố biển Vũng Tàu, mọi người sẽ nghĩ đến điều gì đầu tiên? Những bãi biển mát rượi, những toạ độ vui chơi tẹt ga, loạt view chụp ảnh "sống ảo" ăn khách, những món ăn nổi tiếng và có thâm niên lâu đời như hải sản, bánh khọt Gốc Vú Sữa, bánh bông lan trứng muối Gốc Cột Điện,...

Trong vô vàn những điều đó, xuất hiện một "hiện tượng ẩm thực" bình dân mang tên bánh tiêu Đồ Chiểu với độ nổi không phải dạng vừa.

Hàng bánh tiêu chảnh số 1 Việt Nam: Chưa kịp mở cửa đã thông báo hết bánh, có người phải đứng chờ cả tiếng đồng hồ - Ảnh 1.
Hàng bánh tiêu chảnh số 1 Việt Nam: Chưa kịp mở cửa đã thông báo hết bánh, có người phải đứng chờ cả tiếng đồng hồ - Ảnh 2.

Ảnh: Vĩ Phạm, Cao Diệu Hương

Không cần thương hiệu đình đám hay không gian xịn sò nhưng hàng bánh này chưa bao giờ thấy thưa khách. Nếu đi ngang qua đoạn đường Đồ Chiểu, bạn nhìn thấy một xe bánh nhỏ đặt trước nhà, mùi thơm ngào ngạt và người đứng chờ mua chật kín thì đích thị là hàng bánh tiêu nổi tiếng này rồi đó.

Vào những ngày cao điểm, hàng bánh chưa kịp dọn ra khỏi cửa thì đã treo bảng hết bánh, khiến các thực khách dù đã canh đi sớm hơn giờ mở bán chính thức, cũng phải ngậm ngùi ra về tay không. Mặc dù số người đứng phụ bán rất đông, chiên bánh liên tục, thế nhưng vẫn không kịp bán.

Chính vì điều này, mà nhiều người thường hay gọi vui đây là hàng bánh tiêu "chảnh'" nhất nhì Việt Nam, khó mua nhất Việt Nam hay là hàng bánh tiêu "test nhân phẩm", mua được hay không còn do... ăn ở nữa.

Hàng bánh tiêu chảnh số 1 Việt Nam: Chưa kịp mở cửa đã thông báo hết bánh, có người phải đứng chờ cả tiếng đồng hồ - Ảnh 3.
Hàng bánh tiêu chảnh số 1 Việt Nam: Chưa kịp mở cửa đã thông báo hết bánh, có người phải đứng chờ cả tiếng đồng hồ - Ảnh 4.

Ảnh: @saigonesekitchen

Được biết, hàng bánh tiêu này đã bán được gần 30 năm. Ban đầu số lượng khách nằm ở mức bình ổn, nhưng từ khi mạng xã hội trở nên phổ biến, các hội nhóm về ẩm thực mọc lên, các reviewer bắt đầu hoạt động sôi nổi thì hàng bánh này liên tục xuất hiện trên Facebook, Instagram và tạo nên một hiệu ứng ẩm thực không hề nhỏ.

Không chỉ có bài viết, nhiều Youtuber, Vlogger từ Sài Gòn cũng đã xuống tận Vũng Tàu để để quay và thử xem bánh có ngon đúng như lời đồn hay không.

Hàng bánh tiêu chảnh số 1 Việt Nam: Chưa kịp mở cửa đã thông báo hết bánh, có người phải đứng chờ cả tiếng đồng hồ - Ảnh 5.
Hàng bánh tiêu chảnh số 1 Việt Nam: Chưa kịp mở cửa đã thông báo hết bánh, có người phải đứng chờ cả tiếng đồng hồ - Ảnh 6.

Ảnh: @saigonesekitchen

Hiện tại, hàng bánh tiêu này chỉ bán bánh với 2 loại nhân gồm: bánh tiêu nhân đậu xanh và bánh tiêu nhân hột gà với mức giá 5k/chiếc. Nếu bàn về độ hút khách, thì bánh tiêu nhân hột gà có vẻ chiếm ưu thế hơn bánh tiêu nhân đậu xanh và luôn trong tình trạng hết hàng, có khi hết hàng cho cả ngày hôm sau.

Hàng bánh tiêu chảnh số 1 Việt Nam: Chưa kịp mở cửa đã thông báo hết bánh, có người phải đứng chờ cả tiếng đồng hồ - Ảnh 7.
Hàng bánh tiêu chảnh số 1 Việt Nam: Chưa kịp mở cửa đã thông báo hết bánh, có người phải đứng chờ cả tiếng đồng hồ - Ảnh 8.

Ảnh: Lê Nguyên Bảo

Nhìn bên ngoài, bạn sẽ cảm thấy chiếc bánh tiêu ở đây không khác gì những hàng bán ngoài kia. Thế nhưng điểm cộng của nó nằm ở phần vỏ mỏng, vàng, giòn và phần nhân đầy đặn được chế biến theo công thức độc quyền của gia đình để tạo độ ngọt dịu và mịn thơm.

Hầu hết các công đoạn từ nhào bột, nặn nhân, vo bánh, chiên phồng,... đều được làm trực tiếp trước mặt khách để bánh tới tay khách luôn mới, nóng "bỏng lưỡi".

Hàng bánh tiêu chảnh số 1 Việt Nam: Chưa kịp mở cửa đã thông báo hết bánh, có người phải đứng chờ cả tiếng đồng hồ - Ảnh 9.
Hàng bánh tiêu chảnh số 1 Việt Nam: Chưa kịp mở cửa đã thông báo hết bánh, có người phải đứng chờ cả tiếng đồng hồ - Ảnh 10.

Ảnh: @candykun107

Hàng bánh tiêu chỉ mở bán từ 14h chiều và bán cho đến khi hết bánh. Thế nhưng theo chia sẻ của những vị khách, nếu không treo biển hết hàng ngay khi vừa dọn ra thì cũng chỉ bán trong chưa đầy 1 tiếng đã hết sạch bánh.

Nên để tiết kiệm thời gian và chắc chắn có bánh, mọi người hãy cố gắng đặt hàng trước 9h sáng của ngày hôm trước thì hôm sau tới sẽ nhận được bánh theo giờ hẹn.

Ảnh: @candykun107, @momentoffood, @_junpham2109_

Nhiều dân tình cũng đã chia sẻ trải nghiệm của mình khi ghé hàng bánh. Đa phần mọi người đều phải xếp hàng khá lâu do bánh làm thủ công rất kĩ, có người đứng gần cả tiếng đồng hồ mới nhận được bánh.

Có những khách du lịch đến Vũng Tàu muốn thưởng thức bánh cũng phải canh thời gian để không lỡ mất lượt. Nhưng có khi canh đúng thời gian mà vẫn không mua được là chuyện hết sức bình thường.

Địa chỉ: 43 Đồ Chiểu, P. 1, TP. Vũng Tàu

Giờ mở cửa: 14h - đến khi hết bánh

Mô tả quán: Chỉ bán mang đi, cần gọi điện đặt trước ít nhất 1 ngày

theo Pháp luật và Bạn đọc