Video: Người đàn ông vác thi thể con gái 11 tuổi trên vai, đi hỏa táng ở Ấn Độ

Đăng Nguyễn - Hindustian Times |
Video: Người đàn ông vác thi thể con gái 11 tuổi trên vai, đi hỏa táng ở Ấn Độ
Video: Người đàn ông vác thi thể con gái 11 tuổi trên vai, đi hỏa táng ở Ấn Độ

Đoạn video quay cảnh một người đàn ông vác trên vai thi thể con gái 11 tuổi qua đời, đang trên đường đến nơi hỏa táng, đã gây xúc động mạnh ở Ấn Độ.

Video được quay ở thành phố Jalandhar, bang Punjab, phía bắc Ấn Độ, theo tờ Hindustan Times. Không rõ cô bé 11 tuổi tử vong do Covid-19 hay do một nguyên nhân nào khác.

Video- Người đàn ông vác thi thể con gái 11 tuổi trên vai, đi hỏa táng ở Ấn Độ

Người đàn ông tên Dalip Kumar nói với truyền thông địa phương rằng, cô con gái Sonu, 11 tuổi, bị sốt từ cách đây 2 tháng. Gia đình cố gắng điều trị tại nhà nhưng tình trạng của cô bé vẫn không tiến triển.

Sonu được đưa đến bệnh viện Jalandhar và sau đó chuyển đến viện công Guru Nanak, theo Times of India.

“Tôi đưa con gái đến viện Jalandhar rồi chuyển đến bệnh viện khác ở Amritsar. Con bé được xét nghiệm và điều trị Covid-19 trong vài ngày nhưng qua đời vào ngày 9.5”, Kumar nói.

Ngay trong đêm Kumar đưa thi thể con gái về nhà, chuẩn bị củi để hỏa thiêu vào ngày hôm sau. “Tôi có nhờ hàng xóm giúp đưa thi thể con gái đến nơi hỏa thiêu nhưng họ từ chối vì sợ lây nhiễm Covid-19”, Kumar nói.

Đó là lúc Kumar một mình vác thi thể con gái trên vai, đưa đến nơi hỏa táng và được người đi đường nhìn thấy. Trong video, con trai Kumar đi sau lưng bố.

Video: Người đàn ông vác thi thể con gái 11 tuổi trên vai, đi hỏa táng ở Ấn Độ - Ảnh 2.

Thi thể một bệnh nhân Covid-19 đang chờ được hỏa thiêu.

Những người hàng xóm sau đó cũng có mặt để chứng kiến lễ hỏa táng, theo tờ Hindustan Times.

Sau khi đoạn video lan truyền trên mạng xã hội, Ghanshyam Thori, một quan chức thành phố, đã yêu cầu điều tra. “Theo kết quả điều tra, cô bé không tử vong vì Covid-19 do có kết quả xét nghiệm âm tính”, Thori nói.

Theo quan chức này, chỉ có người bệnh tử vong vì Covid-19 mới được các nhân viên y tế đưa đến nơi hỏa táng. Trong các trường hợp khác, thi thể được trả về cho gia đình để chủ động an táng.

Tuy nhiên, một số nguồn tin khác khẳng định cô bé đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, dẫn đến những thông tin trái chiều.

Video cũng gây xúc động mạnh trên mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ sự tiếc thương, nói rằng hệ thống y tế quá tải ở Ấn Độ là nguyên nhân xuất hiện những cảnh tượng đáng buồn như vậy.

theo Dân Việt