Thấy chó của mình bị chó bò tấn công, nhà huấn luyện ra tay thu phục bằng 'vòng kim cô'

Hoa Hướng Dương |

Thấy chó của mình bị chó bò tấn công, nhà huấn luyện ra tay thu phục bằng 'vòng kim cô'
Thấy chó của mình bị chó bò tấn công, nhà huấn luyện ra tay thu phục bằng 'vòng kim cô'
Ảnh: Cắt từ video trong bài

Với kinh nghiệm huấn luyện những con chó hung dữ, nhà huấn luyện nối tiếng có tên Cesar đã khiến con chó bò phải thuần phục mình.

Một con chó bò (Bullydog) có tên Gunny đã tấn công vào một con chó của Cesar Millan - chuyên gia huấn luyện chó người Mỹ. Không những thế con chó này còn có tính khí rất hung dữ và hiếu chiến, nó tấn công cả ngựa hay những con chó khác.

Cesar quyết định sẽ 'thu phục' chú chó này bằng một cách vô cùng đặc biệt: Dạy nó bơi!

Mục đích của hoạt động này là để xây dựng niềm tin giữa chú chó Gunny và người huấn luyện, giúp nó trở nên bình tĩnh, dễ bảo và ngoan ngoan tuân theo mệnh lệnh của Cesar. Tất nhiên khởi đầu của cuộc huấn luyện này không hề êm xuôi, dễ dàng.

Thấy chó của mình bị chó bò tấn công, nhà huấn luyện ra tay thu phục bằng vòng kim cô - Ảnh 1.

Thu phục chó bằng cách dạy nó... bơi!

Con chó bò đã phản kháng mạnh mẽ, nó không muốn xuống nước và cả hai có một cuộc chiến sức mạnh nảy lửa như trong một trận kéo co. Thế nhưng điều bất ngờ đã xảy ra khi chú chó được kéo xuống nước, nó bắt đầu thích thú và bơi lội một cách hào hứng.

Bước đầu của cuộc huấn luyện đã thành công, Cesar đã xây được một mối quan hệ tốt với chú chó và ông chuyển đến bước thứ hai, thay đổi thói quen tấn công ngựa cho Gunny. Để làm điều này thì ông đã đeo 1 chiếc rọ mõm vào cho nó.

Tất nhiên con chó không thích điều này và cố gắng mở rọ khỏi mõm nó nhưng bất lực, như thói quen cũ nó lao vào tấn công con ngựa nhưng do có rọ mõm nên không thể làm gì được nạn nhân của mình, mặc dù vậy phương pháp này đã thất bại vì Gunny vẫn không thay đổi hành vi.

Thấy chó của mình bị chó bò tấn công, nhà huấn luyện ra tay thu phục bằng vòng kim cô - Ảnh 2.

E collar là thiết bị thường được sử dụng để huấn luyện chó. Ảnh: Pinterest

Do đó, Cesar lại tiếp tục phương pháp mới thay thế nhằm khiến cho Gunny tin rằng giữa nó và con ngựa có một tấm khiên chắn và nó không thể chạm đến đối phương được, dụng cụ mà ông sử dụng là 1 vòng cổ điện (e - collar).

Lần này nhà huấn luyện để mặc con chó (không rọ mõm) và ngựa với nhau, mỗi khi con chó muốn tấn công thì thiết bị điều khiển từ xa sẽ khiến nó bị giật điện thông qua vòng đeo cổ. Cứ như thế, con chó đã bị 'thu phục' khi không dám tấn công ngựa nữa.

Cuối cùng anh tiến hành bài kiểm tra cuối cùng, cho chú chó vào một chuồng chó mà trước đây có những con chó đã bị Gunny tấn công. Kết quả: Chú chó bò dường như đã thay đổi tính khí và trở nên ôn hòa hơn, không còn hung hăng, hiếu chiến như trước nữa.

Xem video:

Chuyên gia huấn luyện chó 'thu phục' chú chó Bullydog hung dữ bằng cách nào?