Cướp giật nhầm dây chuyền vàng giả

Anh Minh |
Cướp giật nhầm dây chuyền vàng giả
Cướp giật nhầm dây chuyền vàng giả
Bá Ngọc Đào - đối tượng trực tiếp ra tay cướp giật dây chuyền của các bị hại.

Chở nhau đeo bám người phụ nữ với mục đích ra tay cướp sợi dây chuyền  đeo trên cổ. Thế nhưng, 2 tên cướp giật không ngờ rằng bọn chúng đã cướp nhầm vàng giả... để rồi cuối cùng đã bị các trinh sát hình sự Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội tóm gọn vì gây ra hàng loạt vụ cướp giật với thủ đoạn tương tự trước đó.

Chiều 7/5, Công an quận Bắc Từ Liêm nhận được trình báo của chị Nguyễn Thị H, trú tại phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm về việc bị 2 nam thanh niên chở nhau trên một xe máy áp sát cướp giật sợi dây chuyền vàng, có mặt họa tiết hình ngôi sao 3 cánh.

Theo trình báo của chị H, sự việc xảy ra tại cuối ngõ 35 đường Đông Ngạc, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm. Tổ chức lực lượng vào cuộc điều tra, sau 10 giờ truy xét nhanh, các trinh sát Đội CSHS Công an quận Bắc Từ Liêm đã làm rõ đối tượng gây án là Bá Ngọc Đào (SN 1991), trú tại xã Tân Lập, cùng huyện Đan Phượng và Nguyễn Văn Thắng (SN 1990), trú tại xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, Hà Nội và tiến hành bắt giữ khẩn cấp 2 đối tượng này.

Tại cơ quan điều tra, Thắng và Đào khai nhận, do không có công ăn việc làm ổn định, lại nghiện ma túy, để có tiền tiêu xài, bọn chúng rủ nhau thuê nhà nghỉ trên địa bàn phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội để bàn bạc “săn mồi” là những người phụ nữ đi xe máy trên đường, có đeo trang sức.

Khoảng 9h ngày 7/5, Thắng điều khiển xe máy chở Đào chạy lòng vòng tìm kiếm những người phụ nữ đi xe máy một mình nhằm cướp giật tài sản. Khi đi đến khu vực đường Đông Ngạc, Thắng và Đào phát hiện chị H đi xe máy theo chiều ngược lại, trên cổ có đeo dây chuyền vàng nên Thắng đã vòng xe quay lại đi theo chị H. Đến cuối ngõ 35 Đông Ngạc, thấy đường vắng người qua lại, Thắng phóng xe vọt lên áp sát xe máy của chị H để Đào ngồi sau giật sợi dây chuyền rồi bỏ chạy về đường Đình Thôn. Sau đó, bọn chúng chở nhau mang sợi dây chuyền đi bán.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, chủ hiệu vàng phát hiện không phải là dây chuyền vàng nguyên chất, tỉ lệ vàng thật không cao nên từ chối không mua. Bọn chúng bực tức và đã vứt sợi dây chuyền trên đường đi.

Quá trình đấu tranh khai thác mở rộng, Đào và Thắng còn khai nhận trước đó đã cùng thực hiện 2 vụ cướp giật dây chuyền khác với cùng phương thức như trên. Trong đó, một vụ vào tối 30/4, tại đoạn đường Tân Xuân, hướng đi đường An Dương Vương thuộc địa bàn phường Đông Ngạc.

Qua điều tra, cơ quan Công an đã xác định, bị hại là chị Nguyễn Thị X, trú tại phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội. Sợi dây chuyền cướp được của chị X, hai đối tượng bán được 8 triệu đồng. Còn vụ cướp giật dây chuyền khác được bọn chúng thực hiện trước đó vào chiều 8/3, tại đoạn đường Phú Minh hướng đi đường Tây Tựu thuộc địa bàn phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm.

Cũng với thủ đoạn này, Thắng chở Đào để Đào trực tiếp cướp giật dây chuyền của chị Nguyễn Thị T, trú tại phường Tây Tựu, sau đó mang bán được 5 triệu đồng rồi chia nhau. Theo tài liệu điều tra, trước đó, Bá Ngọc Đào từng có 2 tiền án, trong đó có 1 tiền án cũng với tội danh cướp giật tài sản.

theo Công an nhân dân