Bình Định: Buộc thôi việc cán bộ cho người đến nhà giám đốc sở hăm dọa

TRƯƠNG ĐỊNH |
Bình Định: Buộc thôi việc cán bộ cho người đến nhà giám đốc sở hăm dọa
Bình Định: Buộc thôi việc cán bộ cho người đến nhà giám đốc sở hăm dọa
Sở VH&TT tỉnh Bình Định. Ảnh: Trương Định

Lãnh đạo Sở VH&TT tỉnh Bình Định quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Võ Văn Tiễn - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Bình Định (thuộc Sở VH&TT Bình Định).

Ngày 7/5, Sở VH&TT tỉnh Bình Định cho biết, ông Tạ Xuân Chánh - Giám đốc Sở này đã ban hành quyết định số 172/QĐ-SVHTT, về việc thi hành kỷ luật đối với ông Võ Văn Tiễn - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Bình Định (thuộc Sở VH&TT Bình Định).

Theo đó, Sở VH&TT tỉnh Bình Định quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Võ Văn Tiễn vì đã có các hành vi vi phạm đặc biệt nghiêm trọng quy định tại khoản 2 và khoản 3, Điều 19, Nghị định 112/2020/NĐ-CP ngày 18 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ.

Trước đó, vào tháng 10/2020, một đối tượng "xăm trổ" đã đến nhà của ông Tạ Xuân Chánh dùng những lời lẽ hăm dọa. Lúc này, ông Chánh không có ở nhà, nhưng sự việc được camera ghi lại.

Vụ việc sau đó được báo cáo lên Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Công an tỉnh Bình Định. Công an TP Quy Nhơn được giao trách nhiệm xác minh, làm rõ hành vi và mục đích của đối tượng lạ mặt trên. Sau khi kiểm tra, xác minh công an xác định ông Tiễn đã kêu người đến nhà ông Chánh để hăm dọa.

theo Tiền phong