Hoãn cưới vì dịch Covid-19, người dân chung tay "giải cứu" 150 mâm cỗ

Thiện Quyền |

Hoãn cưới vì dịch Covid-19, người dân chung tay "giải cứu" 150 mâm cỗ
Hoãn cưới vì dịch Covid-19, người dân chung tay "giải cứu" 150 mâm cỗ

Khi biết thông tin tại Hà Tĩnh phát hiện có trường hợp nhiễm COVID-19, một gia đình đã quyết định hoãn đám cưới con trai ngay trước "giờ G". Rất may người dân đã đoàn kết giải cứu 150 mâm cỗ.

Như tin đã đưa, ngày 5/5, tỉnh Hà Tĩnh công bố trên địa bàn xuất hiện 2 ca nhiễm COVID-19. Theo kết quả điều tra sơ bộ của ngành y tế Hà Tĩnh, cả 2 trường hợp Nguyễn Thị H. (SN 1993), trú ở xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà và Nguyễn Thị T. (SN 1989) trú tại thôn Việt Yên, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đều đi từ nước ngoài về. 2 người này sau khi hết thời gian cách ly, trở về địa phương thì tái dương tính với COVID-19.

Khi nhận được thông tin này, gia đình ông Nguyễn Danh Trung trú tại thôn Yên Bình, xã Quang Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh quyết định gửi thông báo với mọi người hoãn đám cưới ngay trong đêm.

Theo kế hoạch, sáng 6/5/2021, gia đình ông Trung sẽ tổ chức đám cưới cho con trai là Nguyễn Danh Bảo tại nhà văn hóa thôn với lượng khách mời lên đến 150 mâm cỗ.

Dù rạp cưới đã dựng, âm thanh ánh sáng đã được thợ lắp hoàn chỉnh, lương thực thực phẩm đã mua sắm đầy đủ, nhiều loại thức ăn đã chế biến, nấu nướng nhưng gia đình quyết định đề xuất kí cam kết với chính quyền địa phương tạm hoãn đám cưới.

Hoãn cưới vì dịch Covid-19, người dân chung tay giải cứu 150 mâm cỗ - Ảnh 1.

Dù mọi thứ đã được chuẩn bị xong nhưng gia đình ông Trung đã thông báo hoãn đám cưới trong đêm.

Ông Trần Minh Tâm, Bí thư chi bộ thôn Yên Bình cho biết: "Quyết định của gia đình ông Trung rất đúng đắn, kịp thời, bất chấp sẽ gặp nhiều thiệt thòi về tinh thần cũng như kinh tế. Chúng tôi ghi nhận và biểu dương tinh thần tự giác đầy trách nhiệm đối với cộng đồng của gia đình ông".

Thiệt thòi mà ông Tâm nói đến chính là 150 mâm cỗ mà gia đình ông Trung đã được đặt trước, mỗi mâm khoảng 1,5 triệu đồng.

Quyết định của gia đình chú rể Nguyễn Danh Bảo đã được hai bên họ hàng và người dân nhiệt tình ủng hộ. Rất nhiều lời chúc phúc, động viên đã được gửi qua mạng xã hội .

Khi gia đình thông báo hoãn đám cưới để chống dịch, ngay từ sáng sớm, hàng chục người dân trong thôn đến để mua giúp toàn bộ thực phẩm của 150 mâm cỗ.

"Thật may mắn là sau khi tôi hoãn tiệc cho con trai, bà con trong thôn bảo nhau tới giải cứu thực phẩm, mỗi người mua một ít. Thợ nấu cỗ cũng liên hệ với lái buôn bán giúp nhà tôi rất nhiều đồ. Phông bạt, loa đài đều được giảm phí. Mọi người chung tay giúp gia đình tôi rất nhiệt tình", ông Nguyễn Danh Trung chia sẻ.

"Mặc dù đám cưới tạm hoãn nhưng em cảm thấy đây là kỉ niệm thật đáng nhớ. Gia đình em vẫn quyết định rước dâu về theo đúng giờ đã định, chỉ gói gọn trong hai gia đình nội ngoại.

Em xin được cảm ơn nhân dân đã mua giúp toàn bộ thực phẩm cho gia đình em và cũng cầu mong các điểm dịch sẽ sớm được kiểm soát, không bùng phát lớn trong cộng đồng", chú rể Nguyễn Danh Bảo chia sẻ.

Được biết, trước tình trạng cấp bách phòng chống dịch bệnh CoVid-19 hiện nay, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản số 2650 /UBND-VX1 về việc tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 21h tối 5/5 cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.

theo Người đưa tin