"Hậu duệ" của hổ cái khét tiếng bậc nhất thế giới đi săn mồi: Kiên nhẫn và máu lạnh!

Bảo Tuấn |
"Hậu duệ" của hổ cái khét tiếng bậc nhất thế giới đi săn mồi: Kiên nhẫn và máu lạnh!
"Hậu duệ" của hổ cái khét tiếng bậc nhất thế giới đi săn mồi: Kiên nhẫn và máu lạnh!
Ảnh cắt từ video trong bài.

Con hổ cái con đã rất nhẫn nại trong việc tiễn lợn rừng về cõi chết.

Vào năm 2015, chú hổ nổi tiếng nhất Vườn quốc gia Ranthambore, Ấn Độ có tên là Machli đã khiến những người yêu thích động vật hoang dã phải chấn động khi bỏ ra 3 ngày để ác chiến, giết chết một con cá sấu dài hơn 4m. 

Cũng chính sự kiện này giúp nó nhanh chóng trở thành một trong những con hổ nổi tiếng nhất thế giới và được đặt cho biệt danh "Nữ hoàng của Ranthambore".

Gần 6 năm sau, cũng chính tại nơi mà Machli đã giết chết cá sấu, con của nó là chú hổ cái Ridhima đã có cuộc chạm trán khác với cá sấu. Nhưng trong lần đụng độ này, hai kẻ săn mồi đáng sợ chỉ chiến đấu để tranh giành thức ăn chứ không phải tử chiến với nhau.

Theo tiết lộ của Rajat Bhandari – người đã ghi lại được khoảnh khắc cực hiếm này: "Khi đang tham quan và chia sẻ về những câu chuyện về động vật hoang dã ở Ranthambore, chúng tôi bỗng nghe thấy tiếng la hét thất thanh của một con lợn rừng. Ngay sau đó, chúng tôi đã thấy con hổ cái Ridhima đang cắn chặt vào cổ con mồi."

Do lợn rừng có da rất dày nên Ridhima đã gặp khó khăn trong việc giết chết con mồi. Trong khi đó, con cá sấu đã nghe được âm thanh của cuộc chiến nên nhanh chóng rời khỏi mặt nước và lao lên định tấn công chú hổ nhằm cướp mồi của Ridhima.

Tuy nhiên, sự nhanh nhẹn đã giúp Ridhima không chỉ tránh được cú tấn công của cá sấu, mà còn giữ được cả con mồi. Sau đó, nó nhanh chóng lôi chú lợn rừng vào một bụi cây cách xa mặt nước để từ từ thưởng thức bữa tiệc.

Xem video:

Clip: Hổ cái Ridhima chạm trán với cá sấu.