Mỹ: Gọi báo cảnh sát, thiếu nữ da màu bị chính cảnh sát bắn chết

Phạm Nghĩa |
Mỹ: Gọi báo cảnh sát, thiếu nữ da màu bị chính cảnh sát bắn chết
Mỹ: Gọi báo cảnh sát, thiếu nữ da màu bị chính cảnh sát bắn chết
Người dân biểu tình sau vụ cảnh sát bắn chết Makiyah. Ảnh: Twitter

Một nhân viên cảnh sát TP Columbus, bang Ohio - Mỹ bắn chết một thiếu nữ da màu khoảng 15-16 tuổi, theo truyền thông địa phương.

Truyền thông địa phương cho biết thiếu nữ kể trên là Makiyah Bryant. Dì của cô bé nói với đài WBNS rằng em 15 tuổi nhưng mẹ của Makiyah cho hay con mình 16 tuổi.

Vụ việc xảy ra vào tối 20-4 (giờ địa phương) ngay sau thời điểm công bố bản án trong phiên tòa xét xử cựu cảnh sát Derek Chauvin về cái chết của người đàn ông da màu George Floyd.

Thị trưởng TP Columbus Andrew Ginther tuyên bố sẽ mở cuộc điều tra độc lập liên quan đến vụ nổ súng của nhân viên Sở Cảnh sát TP Columbus (CPD) khiến một "cô gái trẻ" thiệt mạng. Ông Ginther cũng kêu gọi người dân bình tĩnh trong khi chờ kết quả điều tra.

Mỹ: Gọi báo cảnh sát, thiếu nữ da màu bị chính cảnh sát bắn chết

"Chiều nay, một cô gái trẻ đã thiệt mạng và chúng tôi chưa rõ chi tiết vụ việc. Có đoạn video trên người nhân viên cảnh sát quay lại. Chúng tôi sẽ xem lại đoạn camera giám sát sớm nhất có thể và sẽ chia sẻ thông tin nếu có. Tôi yêu cầu người dân bình tĩnh và cho phép các nhà điều tra vén màn sự thật" - ông Ginther viết trên mạng xã hội Twitter.

Theo đài Fox28, vụ nổ súng xảy ra sau khi cảnh sát nhận được tin báo về một vụ tấn công bằng dao tiềm tàng. Họ được gọi đến khu vực Legion Lane vào khoảng 15 giờ 45 phút chiều 20-4.

Báo The Daily Beast dẫn lời dì của Makiyah, bà Hazel Bryant, nói rằng chính cháu gái mình là người gọi cảnh sát. Khi lực lượng an ninh tới nhà của Makiyah, họ bắn thiếu nữ này 4 phát súng sau khi "nhìn thấy một con dao trên mặt đất gần đó".

Mỹ: Gọi báo cảnh sát, thiếu nữ da màu bị chính cảnh sát bắn chết - Ảnh 2.

Mẹ của Makiyah cho biết con gái bà 16 tuổi. Ảnh: Twitter

Một nhân chứng quay phim lại vụ việc cho biết Makiyah cầm một con dao trên tay vì "bị một người nào đó nhảy bổ vào em". Trong khi đó, nhân viên cảnh sát "nổ súng vào Makiyah mà không yêu cầu em bỏ dao xuống".

Sau khi thông tin về cái chết của Makiyah được đăng tải trực tuyến, người dân địa phương đã tập trung tại trung tâm TP Columbus và gần trụ sở CPD, yêu cầu cảnh sát và thị trưởng công bố đoạn camera giám sát. Người dùng Twitter cũng chia sẻ đoạn video được cho là từ hiện trường do nhân chứng ghi lại.

theo Người lao động