Varane dính Covid-19, lỡ cả đại chiến Liverpool lẫn Barca

Lệ Nhi |

Varane dính Covid-19, lỡ cả đại chiến Liverpool lẫn Barca
Varane dính Covid-19, lỡ cả đại chiến Liverpool lẫn Barca
Real sẽ mất cả Varane lẫn Ramos ở 3 trận đại chiến quan trọng

Trước thềm trận gặp Liverpool vào đêm nay, Real Madrid lại đón nhận thêm thông tin không thể tồi tệ hơn khi trung vệ Raphael Varane có kết quả dương tính với Covid-19.

Do chấn thương bắp chân, trung vệ số 1 đồng thời là thủ quân Real Madrid, Sergio Ramos sẽ phải nghỉ thi đấu đến ít nhất hết tháng 4, qua đó vắng mặt ở cả 2 lượt trận tứ kết Champions League với Liverpool cũng như El Clasico gặp Barcelona. Trọng trách gánh vác hàng thủ Los Blancos vì thế dồn cả vào Raphael Varane.

Tuy nhiên, tin không thể tồi tệ hơn đã đến với Real ngay trước thềm trận tứ kết lượt đi Champions League vào đêm nay. Theo thông báo từ trang chủ CLB, Varane vừa nhận kết quả dương tính với Covid-19 nên buộc phải tiến hành cách ly ngay lập tức.

Varane sẽ phải hoàn thành việc cách ly bắt buộc trong vòng ít nhất 10 ngày. Điều này đồng nghĩa không chỉ tứ kết lượt đi Champions League đêm nay mà cả El Clasico vào cuối tuần lẫn lượt về vào đêm thứ Tư tuần tới, Real đều không có được sự phục vụ của tuyển thủ Pháp.

Đây thực sự là cú sốc rất lớn với Real. Trong tay HLV Zinedine Zidane hiện còn 2 cầu thủ đá được trung vệ là Eder Militao cùng Nacho Fernandez. Dù vậy, 2 cái tên này không đem lại sự an tâm. Chiến lược gia người Pháp vì thế sẽ phải rất đau đầu trong việc sắp xếp hàng thủ.

Theo nguồn tin thân Real là Marca, HLV Zidane thậm chí còn đang tính đến khả năng sử dụng sơ đồ 3 trung vệ, trong đó để hậu vệ trái Marcelo đá như một trung vệ lệch trái.

Hàng phòng ngự chắp vá của Los Blancos hứa hẹn sẽ gặp rất nhiều thử thách khi đối đầu các ngôi sao tấn công thượng thặng mà Liverpool cũng như Barca sở hữu.

theo Bóng đá số