Nhã Phương: Trường Giang gặp đúng lúc tôi đang cãi nhau, bị ăn tát sái mặt

Tùng Ninh |
Nhã Phương: Trường Giang gặp đúng lúc tôi đang cãi nhau, bị ăn tát sái mặt
Nhã Phương: Trường Giang gặp đúng lúc tôi đang cãi nhau, bị ăn tát sái mặt

"Điều đầu tiên Trường Giang thốt lên là: Trời ơi, vợ tôi đây hả trời? Sao lì vậy, bướng vậy" – Nhã Phương nói.

Mọi người chưa bao giờ thấy tôi cáu bẳn, giận dữ, cộc cằn, đánh nhau như thế nào

Mới đây, trên kênh Youtube của phim Cây táo nở hoa đã đăng tải một clip quay lại cảnh hậu trường phim. Trong đó, diễn viên Nhã Phương tâm sự:

Nhã Phương: Trường Giang gặp đúng lúc tôi đang cãi nhau, bị ăn tát sái mặt - Ảnh 1.

"Trong phim Cây táo nở hoa, tôi vào vai Báu, một cô em nhếch nhác, bướng bỉnh, gây nhiều sóng gió cho anh em mình.

Kịch bản cho vai diễn của tôi rất bình dị, gần gũi đời sống. Đặc biệt, câu thoại của tôi rất đời, buồn có, vui có, giải trí có.

Ban đầu tôi chỉ đọc kịch bản thôi, nhưng sau một năm tham gia đóng phim này, tôi có một cái nhìn khác hơn về nhân vật của mình. Đó là một con người bướng bỉnh, lì lợm, chuyên gây sóng gió, nhưng lại cũng rất tình cảm. Nỗi khổ tâm của nhân vật khiến chính tôi cũng phải xúc động.

Lợi thế của tôi khi vào vai diễn này là tính cách tôi rất cảm xúc, nhạy cảm trong mọi tình huống, lại dễ khóc nữa.

Nhưng khuyết điểm lớn của tôi là tính cách này giống với các nhân vật trước đây. Vì vậy, tôi coi đây là thử thách. Tôi phải làm thế nào cho vai diễn lần này khác với những vai diễn trước đây của mình. Tôi phải tìm mọi cách để mình thay đổi.

Nhã Phương: Trường Giang gặp đúng lúc tôi đang cãi nhau, bị ăn tát sái mặt - Ảnh 3.

Trước giờ, mọi người luôn mặc định về tôi là phải đằm thắm, dịu dàng, khóc lóc, buồn phiền, nhưng tôi không muốn như thế. Ai là diễn viên cũng kì vọng mình phải là con tắc kè hoa, biến đổi khác nhau.

Bản thân tôi cũng như thế thôi. Tôi mong muốn mình sẽ lột xác thành một hình ảnh hoàn toàn khác.

Có thể đây sẽ là sự bùng nổ lớn nhất của tôi từ xưa đến giờ. Chắc chắn mọi người sẽ chưa bao giờ thấy tôi cáu bẳn, giận dữ, cộc cằn, đánh nhau như thế nào, nó khác hoàn toàn với tôi trước đây.

Tôi đã phải đọc kịch bản, tập dợt và chuẩn bị rất nhiều, phải làm sao để vào được vai diễn này.

Tôi có quá nhiều cảnh tâm đắc trong vai diễn này. Đó đều là những cảnh quay rất nặng.

Nhã Phương: Trường Giang gặp đúng lúc tôi đang cãi nhau, bị ăn tát sái mặt - Ảnh 4.

Trong 10 năm sự nghiệp làm nghề của tôi. Tôi chưa bao giờ gặp một cảnh quay nào mà một phân đoạn kéo dài đến 15 trang, nó cứ liên tục liên tục. Có khi, một phân đoạn phải diễn ra tới cả ngày".

Trường Giang gặp đúng lúc tôi đang cãi nhau, bị ăn tát sái mặt

Nhã Phương cũng tiết lộ về thái độ của Trường Giang khi mình đi quay phim. Cô nói:

"Về phía chồng tôi, anh Trường Giang chưa bao giờ ngăn cản những gì tôi làm. Anh ấy luôn tôn trọng tôi vì biết tôi đam mê, cuồng nhiệt.

Trong thời gian tôi quay phim này tại Đà Lạt, Trường Giang có lên thăm. Anh ấy gặp tôi đúng lúc tôi đang cãi nhau khủng khiếp với anh hai và bị ăn tát sái mặt. Điều đầu tiên Trường Giang thốt lên là: "Trời ơi, vợ tôi đây hả trời? Sao lì vậy, bướng vậy".

Trường Giang không thể tin nổi đó là tôi vì tạo hình nhân vật trên người tôi rất vô lí.

Nhã Phương: Trường Giang gặp đúng lúc tôi đang cãi nhau, bị ăn tát sái mặt - Ảnh 5.

Được cái, Trường Giang còn chuẩn bị cả đồ ăn cho đoàn phim. Tôi may mắn vì có một người chồng tâm lý như vậy. Nói chung, việc quay phim xa nhà như vậy không làm ảnh hưởng gì đến cuộc sống hôn nhân của tôi hết. Vợ chồng tôi chỉ ngày càng yêu nhau, hiểu nhau hơn".

Về phía mình, đạo diễn phim Võ Thạch Thảo cho hay: "Nhã Phương là một cô gái rất hay. Lần đầu tôi gặp Nhã Phương là sau khi cô ấy vừa sinh con xong. Lúc đó, tôi hỏi Phương một câu là: "Em có chấp nhận cho chị đập nát hình ảnh của em trong phim này hay không?".

Nhã Phương đáp ngay lại rằng: "Chị cứ đập đi chị, đập sao cũng được". Câu nói này của Nhã Phương khiến tôi rất bất ngờ. Từ đó, tôi có động lực và quyết định giao vai Báu cho Nhã Phương".