Giấu gần 4kg ma túy trong các gói thức ăn cho mèo gửi sang sang Đài Loan

Sơn Nhung |
Giấu gần 4kg ma túy trong các gói thức ăn cho mèo gửi sang sang Đài Loan
Giấu gần 4kg ma túy trong các gói thức ăn cho mèo gửi sang sang Đài Loan

Gần 4kg Ketamin (ma túy tổng hợp) được cất giấu tinh vi trong lô hàng chờ xuất khẩu đi Đài Loan (Trung Quốc) đã bị Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất – Cục Hải quan TP HCM bắt giữ khi đang chờ thông quan.

Ngày 31-3, Cục Hải quan TP HCM cho biết thực hiện các kế hoạch trọng điểm về phòng, chống ma túy của Tổng cục Hải quan, đơn vị đã chỉ đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát trọng điểm với tuyến hàng xuất khẩu. Nhờ vậy, đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn và bắt giữ số ma túy trên.

Giấu gần 4kg ma túy trong các gói thức ăn cho mèo gửi sang sang Đài Loan - Ảnh 1.

Ma túy tổng hợp được đóng gói

Cụ thể, qua soi chiếu hàng hóa, thu thập thông tin, cán bộ hải quan đã tiến hành kiểm tra trọng điểm lô hàng xuất khẩu của N.T.T, 25 tuổi, ngụ tại tỉnh Bình Thuận, được khai báo là quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm... người nhận là một công ty ở Đài Loan (Trung Quốc)

Sau khi kiểm tra, cơ quan hải quan đã phát hiện 3,988 kg Ketamin (ma túy tổng hợp, có tên y học là Ketalar). Đây được xem là loại ma túy cao cấp, có giá khá đắt và được liệt vào danh mục thuốc độc bảng A.

Theo các cán bộ phòng chống ma túy, số ma túy trên có thể có giá hơn 4 tỉ đồng. Số ma túy này được cất giấu tinh vi trong các hộp, gói thức ăn cho mèo, được hàn kín và đóng seal nylon để trông như mới 100%. Đây là lần đầu tiên cơ quan hải quan phát hiện thủ đoạn cất giấu ma túy hết sức tinh vi này.

Cơ quan hải quan đang phối hợp với các lực lượng chức năng để tiến hành mở rộng điều tra, xử lý theo quy định.

Trước đó, Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất cũng đã bắt giữ 5 vụ nhập khẩu trái phép cần sa từ Mỹ và Canada về Việt Nam, thu giữ 8,7 kg cần sa các loại. Như vậy, chỉ trong vòng 2 tuần, Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất đã bắt giữ liên tiếp 6 vụ vận chuyển trái phép các chất ma túy qua đường hàng không, thu giữ 12,7 kg ma túy các loại.

theo Người lao động