Vân Dung: Mọi người cứ nói tôi chảnh, kiêu căng nhưng tôi không hề như thế

Tùng Ninh |
Vân Dung: Mọi người cứ nói tôi chảnh, kiêu căng nhưng tôi không hề như thế
Vân Dung: Mọi người cứ nói tôi chảnh, kiêu căng nhưng tôi không hề như thế

"Chỉ vì tôi ăn nói kém cỏi, vụng về nên ngại...", Vân Dung nói.

Tuần này, chương trình Cơ hội đổi đời đã lên sóng với nghệ sĩ Vân Dung, ca sĩ Emily, vận động viên đấu kiếm Vũ Thành An.

Được biết, đây là một trong những lần hiếm hoi nghệ sĩ Vân Dung chịu tham gia gameshow vì ngoài Táo Quân và một số phim truyền hình, cô rất hạn chế lên sóng. Cô chia sẻ:

Vân Dung: Mọi người cứ nói tôi chảnh, kiêu căng nhưng tôi không hề như thế - Ảnh 1.

"Thường thì ngoài Táo Quân và phim truyền hình, tôi rất hạn chế tham gia gameshow, nhưng tôi đồng ý tham gia chương trình này vì bản thân tôi cũng ấp ủ nhiều dự định làm từ thiện, nhưng lịch làm việc quá dày đặc nên chưa thực hiện được.

Nhiều lần trước tôi đã muốn đăng ký tham gia chương trình này nhưng thời gian không cho phép, nhất là những ngày cuối năm phải tập luyện Táo Quân rất căng nên tôi chưa thực hiện được.

Lần này thì tôi quyết tâm dành riêng một ngày đi Hải Phòng để làm tham gia chương trình này và quyết tâm thực hiện các thử thách.

Không phải tôi kén chọn tham gia các chương trình truyền hình mà vì ngại rằng mình không đủ sự ứng biến như các đồng nghiệp.

Cả cuộc đời tôi chỉ biết diễn. Ngoài diễn ra, khi tham gia gameshow hay bất cứ chương trình nào phải nói nhiều, tôi rất ngại.

Vân Dung: Mọi người cứ nói tôi chảnh, kiêu căng nhưng tôi không hề như thế - Ảnh 3.

Mọi người cứ nói tôi chảnh, kiêu căng nhưng tôi không hề như thế. Chỉ vì tôi ăn nói kém cỏi, vụng về nên ngại lên gameshow, tôi không giỏi ăn giỏi nói như các nghệ sĩ khác. Tôi ngại lắm, không muốn bị lòi sở đoản của mình ra.

Nhiều đồng nghiệp của tôi rất giỏi mà bản thân tôi chưa giỏi bằng nên tôi sợ khi lên gameshow bị họ nói: "Tưởng Vân Dung thế nào, hoá ra chỉ có thế". Vì vậy mà tôi không dám nhận những gì mình không giỏi. Có rất nhiều lời mời tôi làm MC nhưng tôi từ chối hết".

Vân Dung cũng cho biết, Đại Nghĩa và Việt Hương là hai nghệ sĩ cô rất yêu thích nên cô mới muốn tham gia chương trình này. Cô nói:

"Hai bạn ấy thì khỏi phải nói rồi, hai bạn đi đâu cũng có thể khuấy động không khí, lan toả năng lượng tích cực đến mọi người. Hai bạn vừa hài hước, dí dỏm mà mảng miếng thì nhiều vô kể. Bởi vậy nên tôi cũng phần nào an tâm, lỡ có nói gì không đúng cũng được các bạn đỡ lời".

Thời điểm chương trình ghi hình tại Hải Phòng là lúc miền Bắc đang vào đợt lạnh nhất nên không chỉ Vân Dung mà các nghệ sĩ khác cũng đều khá lo lắng.

Vân Dung: Mọi người cứ nói tôi chảnh, kiêu căng nhưng tôi không hề như thế - Ảnh 4.

Tuy nhiên, khi được gặp gỡ bà con cũng như gia đình anh Đặng Văn Đông, (trường hợp khó khăn đang cần được giúp đỡ) thì Vân Dung lại lăn xả hết mình, quyết đem về số tiền thật lớn cho hoàn cảnh này.

Anh Đặng Văn Đông (44 tuổi, khu Lịch 2, xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) bị di chứng của chất độc màu da cam ngay từ lúc vừa sinh ra, không đủ sức lao động, chân tay bị teo, co quắp lại.

Vợ anh Đông bỏ đi để lại 2 đứa con thơ khiến cuộc sống của 3 cha con càng thêm chật vật. Ba miệng ăn trong nhà anh đều sống dựa vào mức trợ cấp 800 nghìn đồng mỗi tháng. Tuy vậy, anh Đông vẫn luôn cố gắng chống chọi, để 2 con được đến trường.

Trước hoàn cảnh thương tâm của anh Đông, Vân Dung bật khóc nức nở nói: "Tôi  vốn là người mạnh mẽ, ít khi rơi nước mắt nhưng khi nghe câu chuyện của gia đình anh Đông thì tôi đã bật khóc từ sân khấu cho đến lúc vào trong hậu trường.

Cuộc đời tôi không bao giờ nghĩ là lại có những người khổ như thế, chỉ với 800 nghìn mà cả gia đình sống trong vòng 1 tháng".