Chó cưng của Tổng thống Mỹ Biden bị đưa về quê vì cắn mật vụ

Phi Anh |
Chó cưng của Tổng thống Mỹ Biden bị đưa về quê vì cắn mật vụ
Chó cưng của Tổng thống Mỹ Biden bị đưa về quê vì cắn mật vụ
Vì cắn người, hai chú chó của Tổng thống Biden là Major và Champ, đã bị gửi về quê nhà ở Deleware sau thời gian ngắn chuyển vào Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

Vì cắn người, hai chú chó của Tổng thống Biden là Major và Champ, đã bị gửi về quê nhà ở Deleware sau thời gian ngắn chuyển vào Nhà Trắng.

Major (3 tuổi) và Champ (13 tuổi) đều thuộc giống chó chăn cừu Đức, đã bị đưa trở về nhà ở Wimington, Deleware sau khi Major có hành động hung hăng với nhân viên an ninh, theo CNN.

Major đã nhiều lần có hành vi hung hăng như nhảy chồm, sủa và lao vào đội ngũ nhân viên, mật vụ bảo vệ Nhà Trắng.

Một mật vụ đã bị Major cắn, nhưng các nguồn tin không nói rõ về thương tích của người này. Tuy nhiên, sự việc được coi là đủ nghiêm trọng để Major bị gửi về nhà ở thành phố Wilmington. Champ cũng bị "vạ lây" và phải về quê theo Major.

Hai chú chó chuyển đến Nhà Trắng vào tháng 1, khoảng một tuần sau lễ nhậm chức của tổng thống.

Gia đình Tổng thống Biden đã rất cố gắng giúp hai chú chó quen với cuộc sống trong Nhà Trắng. Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 2 vừa qua, Đệ nhất Phu nhân Jill Biden chia sẻ rằng bà trăn trở với việc giúp hai chú chó cưng của gia đình làm quen với nơi ở mới.

“Chúng phải sử dụng thang máy, và phải quen với việc chạy nhảy ở bãi cỏ phía Nam Nhà Trắng dưới sự giám sát của nhiều người. Đây là điều mà hai chú chó chưa từng trải qua trước đây”, phu nhân ông Biden nói.

Vợ chồng Tổng thống Biden nhận nuôi Major vào tháng 11/2018 từ Hiệp hội nhân đạo Delaware – một trung tâm cứu trợ động vật./.

theo VOV