Ba pháp sư hàng yêu coi thường dáng vẻ của Tôn Ngộ Không nhận kết đắng

Quốc Tiệp (t/h) |
Ba pháp sư hàng yêu coi thường dáng vẻ của Tôn Ngộ Không nhận kết đắng
Ba pháp sư hàng yêu coi thường dáng vẻ của Tôn Ngộ Không nhận kết đắng

Tôn Ngộ Không là nhân vật chính và được yêu thích nhất của tiểu thuyết Tây du ký. Hình tượng của Tôn Ngộ Không cũng là đề tài đắt giá cho các nhà làm phim khai thác.

Tây du ký 1986 là bộ phim thành công nhất trong tất cả các phiên bản chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Ngô Thừa Ân. Không chỉ ghi tên mình vào danh sách các tác phẩm kinh điển của điện ảnh Hoa ngữ, sự thành công của bộ phim này đã giúp Dương Khiết trở thành nữ đạo diễn tài danh, huyền thoại, bộ phim còn tạo ra loạt các nhân vật kinh điển, từ dàn diễn viên chính như Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng, Đường Tăng của Từ Thiếu Hoa và Trì Trọng Thuỵ, Trư Bát Giới của Mã Đức Hoa… đến diễn viên phụ thời lượng xuất hiện ít ỏi như Tây Lương nữ vương của Chu Lâm hay Phật tổ Như Lai của Chu Long Quảng...

Ba pháp sư hàng yêu coi thường dáng vẻ của Tôn Ngộ Không nhận kết đắng - Ảnh 1.

Tôn Ngộ Không là một trong những nhân vật chính của tiểu thuyết Tây du ký.

Trong phim cũng như tiểu thuyết Tôn Ngộ Không chính là nhân vật được nhiều người yêu thích nhât. Tôn Ngộ Không còn gọi là Tề Thiên Đại Thánh, Mĩ Hầu Vương… Tôn Ngộ Không là một con khỉ được sinh ra từ một hòn đá, sau đó Ngộ Không theo Bồ Đề Tổ Sư học phép thuật, được truyền 72 phép biến hóa và Cân đẩu vân nên đã đạt những quyền năng phép thuật siêu nhiên.

Ở thời kỳ đỉnh cao, Tôn Ngộ Không từng đại náo Long cung, sửa sổ sinh tử - đại náo Địa phủ và đỉnh điểm là đại náo Thiên đình. Trong cuộc đại náo Thiên đình Ngộ Không đã liên tiếp đánh lui 10 vạn thiên binh, tứ đại thiên vương, Na Tra khi đó Tôn Ngộ Không đã ngông cuồng muốn thay thế Ngọc Đế làm chủ tam giới nếu không có Phật Tổ Như Lai can thiệp suýt nữa Tôn Ngộ Không đã phá nát Thiên Cung.

Ba pháp sư hàng yêu coi thường dáng vẻ của Tôn Ngộ Không nhận kết đắng - Ảnh 2.

Tôn Ngộ Không là nhân được yêu thích nhất tiểu thuyết Tây du ký.

Chính vì sự nổi tiếng của Tôn Ngộ Không mà nhiều nhà làm phim đã lấy hình ảnh của ông để xây dựng nên những bộ phim dựa trên cốt truyện Tây du ký, nhưng có phần biến tấu đi nhiều. Năm 2013, Châu Tinh Trì cho ra mắt Tây du ký: Mối tình ngoại truyện.

Đây không phải là bộ phim đầu tiên vua hài Hong Kong (Trung Quốc) làm đạo diễn nhưng là bộ phim gây chú ý nhất của anh vì đã sử dụng một câu chuyện quen thuộc với khán giả là Tây du ký.

Tuy dựa vào cuộc hành trình dài đi thỉnh kinh của bốn thầy trò Đường Tăng trong cuốn Tây du ký của tác giả Ngô Thừa Ân nhưng dưới ngòi bút của Châu Tinh Trì, Tây du ký: Mối tình ngoại truyện là một mẩu truyện hoàn toàn mới theo lối hài hước riêng tạo cho người theo dõi nhiều cảm xúc khác nhau.

Ba pháp sư hàng yêu coi thường dáng vẻ của Tôn Ngộ Không nhận kết đắng - Ảnh 3.

Cảnh trong phim Tây du ký: Mối tình ngoại truyện.

Trong phim Tây du ký: Mối tình ngoại truyện Tôn Ngộ Không là một đại yêu quái mà pháp sư hàng yêu nào cũng muốn bắt được.

Tuy nhiên khi các pháp sư hàng yêu gặp được Tôn Ngộ Không thì họ đã bất ngờ trước ngoại hình nhỏ bé của Tôn Ngộ Không và đã cười cợt đại yêu quái này, các pháp sư tưởng chừng có thể thu phục Tôn Ngộ Không một cách dễ dàng, nhưng sự thật dù thân hình nhỏ bé nhưng Ngô Không không phải là chỉ có hư danh, Đại Thánh đã đánh bại hết các pháp sư diệt ma và chỉ bị đánh bại dưới bàn tay của Như Lai.


theo Người Đưa Tin