Bắt giữ 1 nhóm từ Bình Dương xuống An Giang đòi nợ, đập phá tài sản

T. Nốt |
Bắt giữ 1 nhóm từ Bình Dương xuống An Giang đòi nợ, đập phá tài sản
Bắt giữ 1 nhóm từ Bình Dương xuống An Giang đòi nợ, đập phá tài sản
Nhóm đối tượng đòi nợ đã bị bắt. Ảnh: T.Tầm

Một nhóm đối tượng từ Bình Dương xuống An Giang đòi nợ đã dùng nhiều hung khí đập phá nhà một phụ nữ để buộc phải trả tiền đã vay mượn trước đó.

Ngày 2-3, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên (tỉnh An Giang) cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thanh Tuyền (SN 1994, ngụ tỉnh Cà Mau), Dương Hoài Đủ (SN 1995, ngụ tỉnh An Giang), Nguyễn Thanh Phong (SN 2000, ngụ tỉnh Nghệ An), Đỗ Đình Hoàng (SN 1994, ngụ tỉnh Bắc Ninh) và Lê Văn Tài (SN 1985), Nguyễn Duy Khánh (SN 2002), Thạch Thanh Dương (SN 1992 - cùng ngụ tỉnh Bình Dương) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo kết quả điều tra ban đầu, trước đây, chị N.T.C là nhân viên phục vụ một quán karaoke ở Bình Dương. Thông qua người yêu tại đây, chị C. vay mượn của 2 người tên Tài và Hoàng số tiền 30 triệu đồng.

C. đã trả nợ được vài lần nhưng do tiền lãi quá lớn nên chị không còn khả năng chi trả.

Bắt giữ 1 nhóm từ Bình Dương xuống An Giang đòi nợ, đập phá tài sản - Ảnh 1.

Nhiều hung khí nguy hiểm của nhóm đối tượng này cũng đã được thu giữ. Ảnh: T.Tầm

Sáng 2-3, Tài và Hoàng cùng 5 thanh niên khác đi ôtô từ Bình Dương và mang theo nhiều hung khí như dao tự chế, bình xịt hơi cay, gậy điện... đến tìm chị C. đòi nợ tại nhà riêng ở phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên.

Cả nhóm thống nhất với nhau nếu không đòi được tiền thì sẽ lấy tài sản của chị C. trừ nợ. Khi đến nơi, nhóm đối tượng dùng hung khí đập phá nhà cửa làm hư hỏng nhiều tài sản của bà B. (mẹ chị C.) và cưỡng đoạt chiếc xe máy trị giá hơn 44 triệu của chị.

Bắt giữ 1 nhóm từ Bình Dương xuống An Giang đòi nợ, đập phá tài sản - Ảnh 3.

Chiếc ô tô chở nhóm đối tượng từ Bình Dương đi đòi nợ. Ảnh: T.Tầm

Nhận được tin báo, Công an TP Long Xuyên có mặt tại hiện trường để ngăn chặn. Lực lượng công an nhanh chóng khống chế, bắt giữ 7 đối tượng, đưa về trụ sở để làm rõ vụ việc.

theo Người lao động