Clip: Chưa kịp ăn bữa cuối, rắn đuôi chuông đã bị diều hâu xé xác

Hải Vân |
Clip: Chưa kịp ăn bữa cuối, rắn đuôi chuông đã bị diều hâu xé xác
Clip: Chưa kịp ăn bữa cuối, rắn đuôi chuông đã bị diều hâu xé xác

Con rắn chuông kịch độc có thể là ác mộng cho nhiều sinh vật trên mặt đất nhưng nó lại là con mồi béo bở của các loại chim săn mồi như diều hâu.

Nhờ vào loại nọc độc đáng sợ, con rắn đuôi chuông đã dễ dàng giết chết chú sóc đất chỉ bằng một phát cắn duy nhất. Thế nhưng, khi chưa kịp thưởng thức bữa ăn, nó đã rơi vào tầm ngắm của con diều hâu đang đậu trên cây xương rồng ngay gần đó.

Con rắn không biết rằng buổi đi săn định mệnh khiến nó trở thành bữa trưa ngon lành cho kẻ địch. Khi phát hiện diều hâu sà xuống, con rắn rung mạnh chiếc đuôi để tạo ra các âm như để báo hiệu cho cuộc chiến một mất một còn.

Nhưng diều hâu tỏ ra khá kinh nghiệm, né tránh đòn tấn công của rắn đuôi chuông, rồi tung ra những cú mổ chí mạng. Chỉ một lúc sau, rắn đuôi chuông đã chết thảm dưới móng vuốt của diều hâu. Diều hâu sau đó dùng cặp móng vuốt kẹp đầu đối phương rồi từ từ đánh chén con mồi đang quằn quại dưới chân.

Được biết, tên gọi của rắn đuôi chuông xuất phát từ cấu tạo phần cuối đuôi có thể phát ra âm thanh giống tiếng xúc xắc để ngăn chặn kẻ thù hoặc cảnh báo những kẻ xâm phạm.

Hầu hết rắn đuôi chuông đều rất độc. Lượng nọc độc của chúng có thể nhanh chóng làm tê liệt hệ thần kinh của các con mồi, khiến cho tim nạn nhân ngừng đập chỉ vài phút sau nhát cắn.

theo NGƯỜI ĐƯA TIN