Đội bóng ĐKVĐ Trung Quốc giải thể, Viettel được lợi ở AFC Champions League

PV |
Đội bóng ĐKVĐ Trung Quốc giải thể, Viettel được lợi ở AFC Champions League
Đội bóng ĐKVĐ Trung Quốc giải thể, Viettel được lợi ở AFC Champions League

Việc đội bóng ĐKVĐ Trung Quốc - Jiangsu (Giang Tô) giải thể đã đem đến những lợi thế cho Viettel trong hành trình ở vòng bảng AFC Champions League 2021.

Ngày 28/2/2021, ĐKVĐ Trung Quốc - Jiangsu (Giang Tô) đã đưa ra thông báo giải thể, ngừng hoạt động. Đội bóng này sẽ không tiếp tục thi đấu ở Chinese Super League 2021 cũng như AFC Champions League 2021.

Việc Giang Tô tự bỏ quyền dự AFC Champions League 2021 sẽ khiến AFC phải phân bổ lại suất các CLB Trung Quốc dự giải. Trước đó, AFC đã phải thay đổi đại diện Trung Quốc tham gia giải đấu lớn nhất cấp châu lục khi Sơn Đông bị tước quyền tham dự và được thay thế bằng Cảng Thượng Hải.

Hiện tại, AFC có thể sẽ trao suất còn trống mà Giang Tô để lại cho đội bóng Trung Quốc khác đủ điều kiện (theo thứ tự là CLB Trùng Khánh) hoặc phân bổ suất này cho một liên đoàn khác. Theo một số nguồn tin, AFC cũng có thể bỏ luôn suất còn lại của Trung Quốc ở AFC Champions League 2021 và khi đó 2 CLB Brisbane Roar (Australia), Kaya–Iloilo (Philippines) sẽ cạnh tranh trực tiếp cho một suất vào vòng bảng.

Đáng chú ý, suất dự AFC Champions League 2021 còn trống nói trên dự kiến sẽ nằm cùng bảng với ĐKVĐ V-League Viettel. Dù AFC đưa ra phán quyết cuối cùng như thế nào thì Viettel cũng sẽ được gặp đối thủ "mềm" hơn rất nhiều so với dự kiến ban đầu.

Điều này sẽ làm cơ hội đạt thành tích tốt của Viettel ở AFC Champions League 2021 tăng lên khi theo quy định, chỉ có 5 đội nhất bảng cùng 3 đội nhì bảng xuất sắc nhất ở khu vực Đông Á sẽ giành quyền vào vòng tiếp theo.

Dự kiến, Viettel sẽ tham dự vòng bảng AFC Champions League 2021 từ ngày 22/4 đến 7/5 tại địa điểm tập trung. Ngoài đội bóng thắng ở loạt playoff chưa được xác định, 2 đối thủ còn lại của Viettel là Ulsan (Hàn Quốc) và BG Pathum (Thái Lan). AFC hiện chưa công bố nước chủ nhà của bảng đấu này.

theo VOV