Top 1 Weibo: Tròn 1 năm sau sự kiện bị 36.000 fandom đòi tẩy chay, Tiêu Chiến viết tâm thư dài xin lỗi

Nhã An |
Top 1 Weibo: Tròn 1 năm sau sự kiện bị 36.000 fandom đòi tẩy chay, Tiêu Chiến viết tâm thư dài xin lỗi
Top 1 Weibo: Tròn 1 năm sau sự kiện bị 36.000 fandom đòi tẩy chay, Tiêu Chiến viết tâm thư dài xin lỗi

Có thể nói, sự kiện fan Tiêu Chiến ấn nút report khiến trang fanfic AO3 "bay màu" trở thành sự kiện gây tranh cãi nhất Cbiz đầu năm 2020.

Sự việc nóng nhất, đang chiếm vị trí số 1 top tìm kiếm Weibo thời điểm hiện tại chính là bài đăng dài của Tiêu Chiến về sự kiện 227 (xảy ra vào ngày 27/2) diễn ra cách đây tròn 1 năm về trước, khiến cộng đồng 36.000 fandom lên án, đòi tẩy chay Tiêu Chiến kịch liệt..

Có thể nói, đây là lần đầu tiên nam diễn viên thẳng thắn ra mặt nói về vụ việc, còn trước đó, studio đại diện mới là người lên tiếng chính thức.

Trong bài đăng của mình, Tiêu Chiến bày tỏ tới tận bây giờ, anh mới nhận thức được tầm quan trọng của việc "người nổi tiếng không chịu lên tiếng" về scandal ầm ĩ 1 năm trước. Tiêu Chiến muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả những ai bị ảnh hưởng bởi vụ việc 227, đồng thời xin lỗi vì đã không làm tròn trách nhiệm dẫn dắt người hâm mộ.

Top 1 Weibo: Tròn 1 năm sau sự kiện bị 36.000 fandom đòi tẩy chay, Tiêu Chiến viết tâm thư dài xin lỗi - Ảnh 1.

Điều đáng nói, Tiêu Chiến đã chia sẻ rằng trong suốt 1 năm qua, tinh thần của nam diễn viên luôn trong tình trạng hỗn loạn. Vì không biết cách kiểm soát được diễn biến vụ việc nên Tiêu Chiến đã bỏ qua thời điểm tốt nhất để lên tiếng, giờ đây mới đứng ra để chia sẻ, chịu trách nhiệm với tư cách là một idol:

"Tôi thường nói với các fan của mình rằng, ai cũng quyền yêu thích và ghét bỏ, nhưng cần phải có sự tôn trọng. Bất cứ ai thuộc ngành nghề nào, độ tuổi nào, hành động và sự yêu thích của mỗi người đừng nên vượt quá giới hạn".

Sau khi bài đăng được chia sẻ, netizen xứ Trung bàn tán sôi nổi về động thái này của Tiêu Chiến. Nhiều người cho rằng Tiêu Chiến làm như vậy là đúng đắn, tuy nhiên cũng có bình luận cho hay nam diễn viên nhận sai lầm quá muộn màng.

Còn nhớ, sự việc trở nên căng thẳng khi cộng đồng fan của nam diễn viên Trần Tình Lệnh bất mán với khi các tác phẩm tranh và truyện hư cấu viết ghép đôi Tiêu Chiến với Vương Nhất Bác (cặp đôi được đặt biệt danh "Bác Quân Nhất Tiêu"), vẽ nam diễn viên với hình ảnh quá mềm mại, nữ tính trên AO3 và cả Lofter (AO3 là cổng lưu trữ fanfic lớn nhất thế giới, còn Lofter là lớn nhất Trung Quốc).

Cộng đồng fan này đã rủ nhau báo cáo tài khoản của các tác giả viết truyện, đồng thời đòi đánh sập AO3.

Top 1 Weibo: Tròn 1 năm sau sự kiện bị 36.000 fandom đòi tẩy chay, Tiêu Chiến viết tâm thư dài xin lỗi - Ảnh 2.

Sau màn "report tập thể" này, trang AO3 chính thức bị "bay màu" tại Trung Quốc khi người dùng không thể truy cập được. Theo thống kê trên AO3, có tới 36.000 fandom có mặt tại diễn đàn cùng vô vàn chủ đề thảo luận, truyện và tranh vẽ.

Quá tức giận, cộng đồng fandom và các tác giả mất nick trên AO3 và Lofter đã hợp lực tổng tấn công lên các diễn đàn thảo luận, đánh giá về phim ảnh có Tiêu Chiến tham gia.

Các bộ phim cũ như Trần Tình Lệnh (đóng với Vương Nhất Bác), Khánh Dư Niên (đóng cùng Trương Nhược Quân , Lý Thấm ),... đều bị đánh giá thấp, còn tác phẩm chưa kịp ra mắt như Dư Sinh Xin Được Chỉ Giáo Nhiều Hơn (đóng cùng Dương Tử ),... dù chưa lên sóng nhưng đã nhận vô số đánh giá 1 sao, ảnh hưởng lớn tới đoàn làm phim và các diễn viên khác.

Nguồn: Weibo, Sina


theo Pháp luật và bạn đọc