Clip: Thoát khỏi cá sấu, linh dương lại rơi vào tay báo đốm

Công Hiếu |
Clip: Thoát khỏi cá sấu, linh dương lại rơi vào tay báo đốm
Clip: Thoát khỏi cá sấu, linh dương lại rơi vào tay báo đốm

Dù bị tóm bởi cá sấu nhưng linh dương non vẫn thoát thân một cách ngoạn mục. Tuy nhiên, ngay sau đó nó lại rơi vào tay báo đốm.

Con linh dương này đã bị bắt bởi một con cá sấu. Nó thể hiện sức mạnh và quyết tâm to lớn để đánh bại con cá sấu, nhưng vài giây sau đó nó phải đối mặt với một đối thủ khó khăn hơn nhiều - một con báo đói.

Angela và Craig Weeks trong chuyến đi gần đây nhất đến Vườn quốc gia Kruger, đã ghi hình được khoảnh khắc hiếm hoi này. Họ kể lại rằng: "Chúng tôi đang quan sát một đàn Impala đang uống nước tại một cái ao bùn lớn hình thành bên cạnh con đường sau trận mưa lớn gần đây. Chúng tôi đã dừng lại để xem xét kỹ hơn một con Impala bị gãy chân. Bất ngờ một con cá sấu lớn vọt lên khỏi mặt nước và vồ lấy một con Impala non, kéo nó xuống vùng nước bùn và nhấn chìm nó".

Một cuộc vật lộn xảy ra sau đó trong khoảng 2 phút, nhưng con vật non nớt đã có thể thoát ra và nhảy ra khỏi mặt nước. Đàn Impala đã kêu báo động rất lớn trong cuộc chiến giữa cá sấu và impala, về cơ bản, tiếng kêu này thu hút bất kỳ loài săn mồi nào trong khu vực.

Lần này, một con báo đốm gần đó đã nghe thấy tiếng kêu hấp dẫn này và đến xem thử. Báo đốm phát hiện linh dương Impala trong nước. Không phải đợi quá lâu, báo đốm đã chờ sẵn để chộp lấy con linh dương khi nó vừa thoát khỏi con cá sấu. Chỉ vài phút sau, con báo đốm đã tha con linh dương lên cây cao để ăn thịt nó.

theo NGƯỜI ĐƯA TIN