Lý Hùng: Nhiều ca sĩ mời đóng MV nhưng tôi từ chối thẳng, không phải tôi coi thường họ

Tùng Ninh |
Lý Hùng: Nhiều ca sĩ mời đóng MV nhưng tôi từ chối thẳng, không phải tôi coi thường họ
Lý Hùng: Nhiều ca sĩ mời đóng MV nhưng tôi từ chối thẳng, không phải tôi coi thường họ

"Không phải tôi coi thường họ nhưng tôi có cảm giác không làm được vì chưa bao giờ làm MV" – Lý Hùng nói.

Mới đây, tại chương trình Giải mã tri kỷ, anh em diễn viên Lý Hùng, Lý Hương đã chia sẻ đôi điều về nghiệp diễn võ thuật của gia đình mình. NSƯT Lý Hương nói:

"Tôi rất may mắn khi sinh ra trong một gia đình có truyền thống võ thuật. Ba tôi là một võ sư, từng được mệnh danh là Báo Đen và mở một võ đường. Anh Lý Hùng thì đam mê võ thuật từ nhỏ nên ngày nào cũng tập.

Lý Hùng: Nhiều ca sĩ mời đóng MV nhưng tôi từ chối thẳng, không phải tôi coi thường họ - Ảnh 1.

Tôi thấy anh Hùng tập nên cũng ra tập. Anh Hùng giỏi đến mức dạy lại cho các võ sinh và dạy cả tôi nữa.

Nhờ đó nên tôi may mắn được các đạo diễn mời vào hầu hết các vai võ thuật, cũng phải đến 20 bộ phim liền. Thời điểm đó, đả nữ còn hiếm nên tôi được đóng phim nhiều và khá nổi tiếng".

Diễn viên Lý Hùng chia sẻ: "Ba tôi từng là một võ sư trẻ nhất trước năm 1975. Tôi may mắn sinh ra trong võ đường, mới 6 tuổi đã tập đi trong võ đường rồi. Tôi mê võ còn hơn cả đóng phim. Tuy nhiên, tôi chỉ dám đấu võ trong võ đường thôi.

Lý Hương cũng giỏi võ và quyết liệt, lì lợm lắm. Lần đóng phim Phi vụ phượng hoàng, Lý Hương vào vai công an, diễn không cần người đóng thế, một mình lao vào đấm đá với 3 tên cướp, về nhà tay chân bầm hết, tôi và ba má phải bôi dầu cho.

Nhưng mẹ tôi bảo: "Con dù có giỏi võ đến đâu mà đánh người ta trúng 3 cái, người ta cũng đánh lại con được 2 cái. Đâu ai đứng yên cho con đánh". Nói rồi mẹ không cho tôi đánh võ nữa mà hướng tôi theo nghệ thuật.

Lý Hùng: Nhiều ca sĩ mời đóng MV nhưng tôi từ chối thẳng, không phải tôi coi thường họ - Ảnh 3.

Mẹ tôi không làm nghệ thuật, chỉ đứng sau hỗ trợ tôi. Mẹ tôi là người phụ nữ rất đảm đang. Mẹ cũng là đồng môn với ba nên hiểu về võ thuật, mới cản tôi lên võ đài.

Đến khi ba tôi chuyển qua làm phim, mẹ tôi là người lo kinh tế phía sau. Thời đó mọi thứ còn khó khăn, nghèo khổ lắm, đóng phim đâu có được bao tiền. Ba tôi đóng một năm trời không có đồng cát xê nào. Một mình mẹ tôi đứng phía sau lo kinh tế hết. Mẹ thương ba, thương gia đình lắm.

Kể cả lúc tôi đi đóng phim cũng là một tay mẹ lo hết. Tôi thành đạt, nổi tiếng và có được ngày hôm nay cũng là nhờ mẹ".

Tiếp đó, NSƯT Lý Hương chia sẻ thêm: "Hồi đầu năm nay tôi có làm một MV quy tụ đủ mọi người trong gia đình. Dù là diễn viên nhưng tôi vẫn làm MV theo ý muốn của ba tôi.

Lý Hùng: Nhiều ca sĩ mời đóng MV nhưng tôi từ chối thẳng, không phải tôi coi thường họ - Ảnh 4.

Ba bảo: "Năm nào con cũng phải làm MV cho ba xem, ba muốn được nhìn con trên tivi. Con kinh doanh hay làm bất cứ công việc gì cũng không được bỏ nghề diễn".

Diễn viên Lý Hùng nghe vậy liền tiết lộ: "Nhân tiện việc Lý Hương làm MV tôi nói luôn. Rất nhiều ca sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước mời tôi đóng MV nhưng tôi đều từ chối thẳng. Tôi không thích.

Không phải tôi coi thường họ nhưng tôi có cảm giác không làm được vì chưa bao giờ làm MV".