Tôm búa - Loài 'phồng tôm' mạnh nhất đại dương, tung một cú đấm với gia tốc như đạn bắn

Đồ Chơi Game Thủ |

Tôm búa - Loài 'phồng tôm' mạnh nhất đại dương, tung một cú đấm với gia tốc như đạn bắn
Tôm búa - Loài 'phồng tôm' mạnh nhất đại dương, tung một cú đấm với gia tốc như đạn bắn

Loài tôm búa có thể hạ gục con mồi chỉ với một cú đấm.

Với chiếc càng cứng, to và khả năng ra đòn chớp nhoáng, tôm búa là những sát thủ đáng sợ trong đại dương. Tôm búa (Stomatopoda) - hay tôm tít, tôm tích, tôm thuyền - là nhóm động vật giáp xác bao gồm hơn 400 loài thuộc bộ Tôm chân miệng. Người ta còn gọi chúng là tôm bọ ngựa vì chúng giống tôm và có cặp càng như bọ ngựa.

Tôm búa - Loài phồng tôm mạnh nhất đại dương, tung một cú đấm với gia tốc như đạn bắn - Ảnh 1.

Tôm búa thuộc bộ Tôm chân miệng, có thể tấn công cực nhanh và mạnh

Chúng phân bố tại các vùng biển ôn đới và nhiệt đới trên khắp hành tinh. Chiều dài cơ thể của tôm búa có thể đạt tới 30 cm. Càng là vũ khí lợi hại của tôm búa. Hình dạng của càng giống như chùy. Chúng tấn công mồi bằng cách bung càng thật nhanh và mạnh.

Với cua, ốc, hàu, sò và những con mồi có vỏ cứng, chúng dùng càng để đập vỡ vỏ. Con mồi có thể mất mạng ngay sau khi hứng đòn tấn công của tôm búa, song khi chống trả đồng loại, cú giáng của chúng lại không gây tử vong.

Tôm búa vung càng với tốc độ cực nhanh mà theo các nhà khoa học khẳng định, gia tốc của nó không khác gì một viên đạn. Cụ thể, gia tốc của "cú đấm" uy lực này lên tới 10.400g và vận tốc 23 m/giây.

Nếu bạn chưa thể hình dung ra sức mạnh của tốc độ này thì nó tương đương với gia tốc của một viên đạn cỡ 0,22. Mà thế thì đập vào mấy con ngao, sò, ốc, hến... thì cứ gọi là tan nát hết vỏ và người...

Tôm búa - Loài phồng tôm mạnh nhất đại dương, tung một cú đấm với gia tốc như đạn bắn - Ảnh 2.

Nhìn con tôm xinh xinh như thế này thôi, nó đích thị là One Punch Man ngoài đời thực (Ảnh: Đảo Phú Quý travel)

Vì bung càng quá nhanh, tôm búa tạo ra những bong bóng khí trong khoảng không gian giữa càng và mục tiêu. Khi các bong bóng vỡ, chúng tạo nên một lực khá mạnh. Lực này hỗ trợ lực bung của càng khiến cho khả năng diệt mồi tăng đáng kể. Nếu càng không trúng mục tiêu, con mồi vẫn có thể chết bởi lực mà các bong bóng tạo ra khi chúng vỡ.

Đồng thời, việc vỡ các bong bóng khí trên cũng tạo ra hiện tượng phát quang do âm thanh (Sonoluminescence).

Điều này sẽ sản sinh một lượng rất nhỏ ánh sáng nhưng có nhiệt độ rất cao (có thể lên tới vài nghìn độ K) trong bong bóng khí - mặc dù các ánh sáng và nhiệt độ này chỉ tồn tại trong một thời gian cực ngắn và có mức độ rất yếu đến mức chỉ có thể được phát hiện bởi các thiết bị tối tân. Hiện tượng này có lẽ không có ảnh hưởng gì về sinh học tới con mồi mà chỉ là các tác dụng phụ của việc vung càng quá nhanh.

Tôm pháo cũng sản sinh ra hiện tượng này theo cách tương tự.

Tôm búa - Loài phồng tôm mạnh nhất đại dương, tung một cú đấm với gia tốc như đạn bắn - Ảnh 4.

Tôm búa đích thị là One Punch Man của đại dương...

Đấy, đòn tấn công đã mạnh còn kèm cả hiệu ứng skill như flash thì ai mà đỡ nổi cơ chứ...

theo Pháp luật và bạn đọc