Chặn đường, ép người vào quán cà phê để đòi nợ

Văn Đức - Hoàng Giang |
Chặn đường, ép người vào quán cà phê để đòi nợ
Chặn đường, ép người vào quán cà phê để đòi nợ

Linh và Phong đuổi theo, cúp đầu xe ôm, kéo bị hại vào quán cà phê ven đường để đòi nợ.

Ngày 20/1, cơ quan CSĐT Công an TP Cà Mau (Cà Mau) cho biết, đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Vũ Linh (SN 1979) và Nguyễn Thái Phong (SN 1976), cùng ngụ phường 6, TP Cà Mau, về hành vi "Bắt giữ người trái pháp luật". Bị hại là bà Trương Thị Hạnh Hoa (ngụ xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, Cà Mau).

Chặn đường, ép người vào quán cà phê để đòi nợ - Ảnh 1.
Chặn đường, ép người vào quán cà phê để đòi nợ - Ảnh 2.

Đối tượng Linh (trên) và Phong tại cơ quan Công an.

Theo điều tra ban đầu, trước đây ông Nguyễn Hải Đăng (chồng bà Hoa) có thiếu nợ Võ Nguyễn Thu Hiền (vợ của Linh) 3,15 tỷ đồng. Sau một thời gian, ông Đăng vẫn chưa trả tiền.

Sáng 18/1, nghe tin ông Đăng sẽ về nhà, nên Linh kêu Phong và Hiền cùng một số đối tượng khác đến nhà giám sát, chờ Đăng về đòi nợ, đồng thời không cho bà Hoa ra ngoài.

Trưa cùng ngày, khi bà Hoa đi xe ôm ra khỏi nhà đến xã Lý Văn Lâm (TP Cà Mau), thì bị Linh, Phong đuổi theo, cúp đầu xe ôm, kéo bị hại vào quán cà phê ven đường để đòi nợ.

Sau đó, các đối tượng trên buộc bà Hoa lên taxi đến quán cà phê Ngoại Thành (ấp Tắc Thủ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình), tiếp tục đòi nợ.

Nhận được tin báo của người dân, lực lượng Cảnh sát hình sự phối hợp đơn vị liên quan đến ngay hiện trường và mời 7 người trong vụ việc gồm cả bị hại về cơ quan để làm rõ.

Quá trình lấy lời khai của những người có liên quan và chứng cứ thu thập được, cơ quan Công an tiến hành tạm giữ hình sự đối với Linh và Phong về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Vụ việc đang được Công an TP Cà Mau điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

theo Công an nhân dân