Xác minh thông tin 2 anh em ruột trúng đạn của công an xã trong lúc đánh bầu cua ăn tiền

Xứ Thanh |

Xác minh thông tin 2 anh em ruột trúng đạn của công an xã trong lúc đánh bầu cua ăn tiền
Xác minh thông tin 2 anh em ruột trúng đạn của công an xã trong lúc đánh bầu cua ăn tiền
Người nhà hai thanh niên nhặt được hai vỏ đạn sau khi công an xã bắn ra.

Chiều 16/1, Công an huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đang xác minh thông tin đăng tải trên mạng xã hội về việc hai thanh niên trúng đạn của công an xã.

Trước đó, trưa 16/1, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin và hình ảnh cho rằng tối 15/1 ở xã Ea Tul, huyện Cư M’gar, Công an xã Ea Tul dùng súng bắn bị thương 2 anh em đang đánh bầu cua 5.000-20.000 đồng.

Theo đó, hai thanh niên nói trên gồm: Y Trang Niê (SN 1990) và Y Chang Niê (SN 1997, em trai của anh Y Trang Niê, cùng trú tại buôn Sah A, xã Ea Tul, huyện Cư M’gar).

Thông tin từ người nhà hai thanh niên cho biết, tối 15/1, trong lúc ăn nhậu tại nhà, anh Y Trang Niê và 2 người bạn trú cùng buôn có đánh bầu cua ăn tiền. Mỗi lần đánh bầu cua từ 5.000-20.000 đồng để góp tiền mua rượu, mồi nhậu. Đến khoảng 23h cùng ngày, một số cán bộ Công an xã Ea Tul ập vào lấy điện thoại quay lại và tịch thu toàn bộ số tiền.

Người nhà hai thanh niên còn cho hay, sau đó một số người trong nhóm công an xã lao tới dùng chân đá anh Y Trang Niê thì trúng vào người anh Y Chang Niê đang nằm ngủ. Do anh Y Chang Niê thần kinh không ổn định nên bật dậy, đánh 1 cán bộ công an. Lúc này, công an xã dùng bình xịt hơi cay xịt và nổ súng khiến anh Y Trang Niê bị trúng đạn ở tay và anh Y Chang Niê bị trúng đạn ở mông.

Chị H’Lai Niê (SN 1995, chị họ của anh em Y Chang Niê) cho biết, sau khi nổ súng, lực lượng công an xã rời khỏi nhà anh Y Trang. Đến khoảng 8h sáng 16/1, chị đã gọi điện thoại đề nghị Công an xã Ea Tul vào đưa hai anh em Y Trang đi bệnh viện. Đến khoảng 10h sáng cùng ngày, lực lượng công an xã gọi xe đưa hai anh em Y Trang đến Trung tâm Y tế huyện Cư M’gar cấp cứu.

Đến chiều 16/1, hai anh em Y Trang Niê được đưa vào phòng phẫu thuật. Tại bệnh viện, người thân của hai anh em Y Trang cầm trên tay 2 vỏ đạn và cho biết nhặt được trong nhà sau khi lực lượng công an xã bắn ra.

Chiều cùng ngày, một lãnh đạo UBND xã Ea Tul thông tin, theo báo cáo của lãnh đạo công an xã, trong quá trình bắt vụ đánh bạc thì 1 người đang nằm ở giường (tức anh Y Chang - PV) ngồi dậy tắt điện, rồi cầm dao tấn công lực lượng công an xã. Trong lúc xảy ra sự việc, một phó trưởng công an xã (bán chuyên trách) đã cầm súng bắn xuống nền thì gây ra sự việc nói trên.