Hai lần dùng chứng minh thư người khác để đi máy bay

Đặng Nhật |
Hai lần dùng chứng minh thư người khác để đi máy bay
Hai lần dùng chứng minh thư người khác để đi máy bay

Sự việc xảy ra mới đây tại Cảng hàng không Thọ Xuân. Theo đó, khi kiểm tra giấy tờ của khách đi máy bay, nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đã phát hiện một hành khách đi chuyến bay VJ245 chặng bay Thanh Hóa - TP.HCM sử dụng CMND mang tên Bùi Ngọc Báu có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

An ninh hàng không sân bay sau đó đã phối hợp Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Thọ Xuân, Công an thị trấn Sao Vàng làm rõ sự việc. Hành khách đã khai nhận tên thật là Đoàn Phạm Thành Nhân (SN 1995, trú tại Đức Lập, Phù Nghĩa, Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước).

Người này tường trình đã mua CMND trong nhà nghỉ và sử dụng với mục đích đi máy bay và đã thừa nhận hành vi sai trái của mình.

Trước đó, tháng 8/2020, Nhân đã sử dụng CMND người khác và khai nhận mua ở bến xe Giáp Bát, giá 400.000 đồng. Nhân đã bị cấm bay theo Quyết định số 1913 của Cục Hàng không Việt Nam, từ ngày 20/10/2020 đến hết 20/10/2021 và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo đến hết ngày 19/4/2022. Cảng hàng không Thọ Xuân đã lập biên bản, chuyển giao người, tang vật vi phạm cho đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Thọ Xuân.

theo Công an nhân dân