Mật vụ Mỹ điều động tất cả nhân viên còn lại tới Nhà Trắng, dinh thự Phó Tổng thống

Bảo Hà |
Mật vụ Mỹ điều động tất cả nhân viên còn lại tới Nhà Trắng, dinh thự Phó Tổng thống
Mật vụ Mỹ điều động tất cả nhân viên còn lại tới Nhà Trắng, dinh thự Phó Tổng thống
Đặc vụ Mỹ chuẩn bị tư trang làm nhiệm vụ tại Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

Mật vụ Mỹ được cho là sẽ đưa thêm các đặc vụ từ nhiều khu vực tới Nhà Trắng, nhà công vụ của Phó Tổng thống và các trụ sở của cơ quan mật vụ Mỹ (USSS) sau khi bạo loạn bùng phát tại thủ đô Washington D.C.

Dẫn lời các nguồn tin biết rõ vấn đề, các đặc vụ làm nhiệm vụ bảo vệ cho Phó Tổng thống Mike Pence và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris đã có mặt và làm nhiệm vụ tập trung bảo vệ những người cần được bảo vệ.

Tuy nhiên, khi Cảnh sát Capitol kêu gọi giúp đỡ, USSS đã cử các đặc vụ này cùng nhiều người khác đến Đồi Capitol để hỗ trợ. Một quan chức của USSS cho hay Mật vụ Mỹ là cơ quan liên bang đầu tiên được triển khai khi Cảnh sát Capitol yêu cầu trợ giúp từ các lực lượng thực thi pháp luật liên bang và địa phương.

Ngày 6/1, khi Quốc hội đang tổ chức phiên họp chung để kiểm phiếu đại cử tri mỗi bang và xác nhận kết quả bầu cử tổng thống 2020, người biểu tình ủng hộ Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã xông vào tòa nhà Quốc hội và chiếm đóng, phá hoại. Kết quả là đã ghi nhận 4 người thiệt mạng trong vụ bạo loạn ở Điện Capitol tính đến thời điểm hiện tại.

Phản ứng trước các cuộc biểu tình bạo lực không chỉ bùng nổ ở thủ đô mà lan rộng ra các bang khác, Thị trưởng Washington D.C. Muriel Bowser thông báo sẽ kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm 15 ngày, qua ngày nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Nữ Thị trưởng chỉ trích những người xông vào Điện Capitol "đã tìm cách làm gián đoạn các thủ tục của Quốc hội liên quan đến việc chấp nhận các phiếu bầu cử tri đoàn”.

theo Báo Tin tức