Từ khóa 'Trump' được tìm kiếm nhiều nhất mạng xã hội Trung Quốc

Hà Linh |
Từ khóa 'Trump' được tìm kiếm nhiều nhất mạng xã hội Trung Quốc
Từ khóa 'Trump' được tìm kiếm nhiều nhất mạng xã hội Trung Quốc
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

“Trump” là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội Trung Quốc Weibo năm 2020.

Tờ The Paper của Trung Quốc đưa tin Tổng thống Trump là người nước ngoài duy nhất và cũng là chính khách duy nhất xuất hiện trong danh sách 20 cá nhân được tìm kiếm nhiều nhất trên Weibo năm 2020.

Tờ Newsweek (Mỹ) cho biết trong giai đoạn từ 1/1-24-12/2020, Tổng thống Donald Trump đã 589 lần đứng đầu danh sách tìm kiếm của mạng xã hội Weibo, cao hơn 60% so với tên của nhân vật nổi tiếng đứng thứ hai.

Dữ liệu này cho thấy sự quan tâm đặc biệt của người dân Trung Quốc với Tổng thống Mỹ Trump trong năm 2020 khi mối quan hệ Washington-Bắc Kinh đi xuống do dịch COVID-19 và chiến tranh thương mại…

Theo The Paper, những cá nhân trong danh sách này được chia làm “3 nhóm” là bác sĩ, người nổi tiếng và ông Donald Trump.

Đứng sau Tổng thống Trump là diễn viên Vương Nhất Bác, bác sĩ Zhong Nanshan – người nhận Huân chương Cộng hòa Trung Quốc vào tháng 9/2020 vì đã góp phần hỗ trợ nước này vượt qua dịch COVID-19. Bác sĩ Zhong Nanshan cũng nằm trong danh sách 100 người gây ảnh hưởng nhất năm 2020 của tạp chí Time (Mỹ).

15 trong 20 cái tên được tìm kiếm nhiều nhất là người nổi tiếng, còn bác sĩ Zhong và chuyên gia bệnh truyền nhiễm Zhang Wenhong là hai nhân vật duy nhất thuộc lĩnh vực y học.

Một trong những thời điểm tên của nhà lãnh đạo Mỹ được tìm kiếm nhiều nhất trên Weibo là khi ông và Đệ nhất phu nhân Melania xác nhận mắc COVID-19.

theo Báo Tin tức