Clip: Khỉ xám "khóc thét" khi bị cá sấu đầm lầy cắn đứt cánh tay

Hải Vân |

Clip: Khỉ xám "khóc thét" khi bị cá sấu đầm lầy cắn đứt cánh tay
Clip: Khỉ xám "khóc thét" khi bị cá sấu đầm lầy cắn đứt cánh tay

Sau 1 giờ tử chiến, khỉ Langur xám bất ngờ bị cắn đứt mất một cánh tay. Với vết thương nặng này, nó khó lòng mà sống sót.

Màn đụng độ hiếm thấy này diễn ra tại vườn quốc gia Yala, Sri Lanka. Trong clip, một con khỉ Langur xám (Semnopithecus) đang uống nước thì bất ngờ bị một con cá sấu cắn vào tay. Bị kẻ thù tấn công bất ngờ, con khỉ cố gắng vùng vẫy nhưng vẫn không thoát khỏi hàm răng sắc nhọn của sát thủ đầm lầy.

Cuối cùng sau hơn 1 tiếng chiến đầu, con khỉ đã bị cá sấu cắn rời cánh tay. Dù may mắn thoát nạn nhưng với vết thương mà con cá sấu gây ra, con khỉ này khó lòng mà sống sót.

Cá sấu đầm lầy hay Cá sấu Ba Tư, tên khoa học Crocodylus palustris, là một loài cá sấu được tìm thấy ở ở tiểu lục địa Ấn Độ và các quốc gia xung quanh.

Chúng ăn cá, các loài bò sát khác và động vật có vú nhỏ như khỉ. Trên thực tế, những loài động vật có xương sống đến uống nước ở bờ nước có thể là con mồi của chúng, có thể bị chúng tóm được và kéo xuống nước và dìm chết.

Con lớn đôi khi săn động vật có vú lớn như hươu nai, bao gồm nai nặng 225 kg và trâu nặng đến 450 kg. Ban đêm chúng có thể săn mồi trên mặt đất, nằm phục kích ở gần đường mòn trong rừng.

theo NGƯỜI ĐƯA TIN